[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 1.50
กองกำลังสุรนารี และ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 2 ส่วนแยก 2 ค่ายวีรวัฒน์โยธิน ต.นอกเมือง อ.เมือง จ.สุรินทร์ 32000 โทร 044-513639, 044-513490 ทบ. 20263,20264
  


index.php?name=history
 
 
  

Username :
Password :
[ สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]

e-Learning


????????????????????????????? GCC 1111

   
 ภาพกิจกรรม กองกำลังสุรนารี
ครงการทหารพันธุ์ดี ร.23 พัน.3 ช่วยเหลือพี่น้องประชาชน กองกำลังสุรนารี โดย พ.ท.พงษ์พัฒน์ เตือนขุนทด ผบ.พัน.ร.21 / ผบ.ร.23 พัน.3 ตรวจเยี่ยมสมาชิกที่ผ่านการอบรม สืบสาน รักษา ต่อยอด โครงการทหารพันธุ์ดี ในพื้นที่ บ.คลองเจริญ ม.12 ต.แนงมุด อ.กาบเชิง จ.สุรินทร์ พร้อมกับให้คำแนะในการเพาะปลูกเมล็ดพันธุ์ผักพระราชทาน ซึ่งจากการเยี่ยมชม พบว่าสมาชิกสามารถดำเนินการเพาะปลูกได้เป็นอย่างดี มีการแบ่งปันความรู้ให้กับสมาชิกคนอื่นๆ พร้อมกันนี้ได้สั่งการให้ จนท.โครงการทหารพันธุ์ดี ร.23 พัน.3 จัดทำป้ายข้อมูลประจำแปลงเพาะปลูก และสมุดบันทึกข้อมูลการเพาะปลูก เพื่อเก็บเป็นฐานข้อมูลปรับปรุงการดำเนินการต่อไป
“หน่วยเฉพาะกิจที่ 3 กองกำลังสุรนารี ช่วยเหลือผู้ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์” เมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม 2563 เวลา 0600 กองกำลังสุรนารี โดย กองร้อยทหารราบที่ 1633 หน่วยเฉพาะกิจที่ 3 ร่วมกับ ตำรวจสถานีตำรวจภูธรภูสิงห์ ได้เข้าช่วยเหลือผู้ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ เนื่องจากรถยนต์พลิกคว่ำ บริเวณระหว่าง จุดชมวิวผาพญากูปรี ไปยัง บ้านแซร์ไปร์ ตำบลไพรพัฒนา อำเภอภูสิงห์ จังหวัดศรีสะเกษ มีพระภิกษุได้รับบาดเจ็บจำนวน ๒ รูป คือ พระครูประทีป ยานะวงค์ และหลวงตาพิณ ซึ่งเป็นพระภิกษุวัดสิงหวาส เมืองใหม่ช่องสะงำ ตำบลไพรพัฒนา อำเภอภูสิงห์ จังหวัดศรีสะเกษ และทางหน่วยเฉพาะกิจที่ 3 ได้นำผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาลภูสิงห์ เรียบร้อยแล้ว
โครงการบริการทางการแพทย์ เราจะดูแลพี่น้องประชาชนอย่างทั่วถึง เพราะทหารเป็นที่เป็นที่พึ่งของประชาชนในทุกโอกาส กองกำลังสุรนารโดย พ.ท.พงษ์พัฒน์ เตือนขุนทด ผบ.พัน.ร.21/ผบ.ร.23 พัน.3 พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่สาธารณสุข รพ.สต.บ้านหนองคันนา และ อสม. เดินทางเยี่ยมเยียนผู้สูงอายุ และผู้ป่วยติดเตียง โดยเข้าสอบถามความเป็นอยู่ ทราบว่า ทางครอบครัวไม่มีเตียงที่เหมาะสมสำหรับผู้ป่วยติดเตียง มีความลำบากในการใช้ชีวิตประจำวัน เพื่อเป็นการช่วยเหลือในระยะสั้น จึงได้สั่งการให้จัดนายสิบเสนารักษ์เข้าดูแลอย่างต่อเนื่อง และในระยะยาวได้ประสานกับ รพ.สต.บ้านหนองคันนา ขอความอนุเคราะห์หน่วยงานที่เกี่ยวข้องจัดหาเตียงสำหรับผู้ป่วยติดเตียง ต่อไป เมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม 2563
"ภูมิใจที่ได้ให้ แม้อยู่ไกล แค่ไหน ก็สุขใจที่ได้ทำ "กองพันทหารราบที่ 13 หน่วยเฉพาะกิจที่ 1 กองกำลังสุรนารี จัดทีม ARMY Delivery นำข้าวสาร อาหารแห้ง เครื่องอุปโภค บริโภค มอบให้กับประชาชน บ้านตามูล ตำบลซำ อำเภอกันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ เพื่อเป็นการลดรายจ่าย แบ่งเบาภาระ ช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ห่างไกล พร้อมทั้งได้นำนมกล่องแจกจ่ายให้กับเด็กเยาวชนในหมู่บ้านอีกด้วย กองกำลังสุรนาร
"บริการทางการแพทย์" เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม 2563 0900-1200 น. กองกำลังสุรนารี โดย กองพันทหารราบที่ 11 ดำเนินการโครงการบริการทางการแพทย์ ณ บ้านสังเม็กตะวันตก ม.18 ต.สังเม็ก อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ หน่วยร่วมกัน เจ้าหน้าที่รพ.สต.สังเม็ก อสม.บ้านสังเม็กตะวันตก ดำเนินโครงการบูรณาการทางการแพทย์ ออกพบปะเยี่ยมเยือนให้บริการทางแพทย์แก่ผู้ป่วยติดเตียง,ผู้ป่วยสูงอายุ,ผู้ป่วยคนพิการมอบยาสามัญประจำบ้านและ ให้คำแนะนำเรื่องการดูแลสุขภาพร่างกายและ มาตราการป้องกันไข้หวัดโควิด-19 และได้มอบยาสามัญประจำบ้าน ให้กับครอบครัวผู้ป่วยเพื่อนำไว้ใช้ในครัวเรือนอีกด้วย
สุนัข พันธุ์ไทยก็ฝึก เป็นสุนัขทหาร ได้ “กองกำลังสุรนารี” เปิดหลักสูตร การฝึก “สุนัขทหารพันธุ์ไทย” สร้างเป็น สุนัขทหาร ร่วมปฏิบัติภารกิจ ป้องกันชายแดน ทั้งปราบยาเสพติด -กานหลบหนีเข้าเมืองผิดกฎหมาย พลตรี อดุลย์ บุญธรรมเจริญ ผู้บัญชาการกองกำลังสุรนารี เปิด “การฝึกสุนัขทหารพันธุ์ไทย ” และตรวจเยี่ยมการฝึก ของ ศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 2 ส่วนแยก 2 อำเภอเมือง จังหวัด สุรินทร์ ทั้งนี้ เพราะ พลตรีอดุลย์ เล็งเห็นว่า จากสถานการณ์ปัจจุบัน มีการกระทำผิดกฎหมายตามแนวชายแดนในหลายรูปแบบ ทั้งการกระทำผิดพระราชบัญญัติยาเสพติด พระราชบัญญัติหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย รวมทั้งการกระทำผิดกฎหมายตามแนวชายแดนอื่นๆ ซึ่งจากสถิติในห้วงที่ผ่านมา พบว่าผู้กระทำผิดยังคง มีความพยายามหลบเลี่ยงเจ้าหน้าที่ด้วยวิธีการต่างๆ ดังนั้น การใช้สุนัขทหารในการสนับสนุนการปฏิบัติภารกิจ จึงมีความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง ในการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ ในการเพิ่มประสิทธิภาพในการปฏิบัติภารกิจป้องกันชายแดน โดยจัดการฝึกหลักสูตร “การฝึกสุนัขทหารพันธุ์ไทย” ในห้วงวันที่ 21 พฤษภาคม – 19 มิถุนายน 2563 โดยสุนัขพันธุ์ไทย ที่ผ่านการทดสอบ และประเมิน เมื่อจบการฝึกแล้ว จะเป็นเครื่องมือ ให้กับเจ้าหน้าที่ ในการสนับสนุนการปฏิบัติภารกิจป้องกันชายแดน ทั้งนี้ ผู้บัญชาการกองกำลังสุรนารี ได้มอบแนวทางแก่ครูฝึก และเจ้าหน้าที่เข้ารับการฝึกทุกนาย ได้มีความตั้งใจรับการฝึก เพื่อนำความรู้และ ทักษะที่ได้รับไปใช้ในภารกิจป้องกันชายแดน ในพื้นที่รับผิดชอบ ให้เกิดประโยชน์สูงสุด
"ถุงยังชีพ เพื่อประชาชน" กองกำลังสุรนารโดย กองพันทหารปืนใหญ่ที่ 61 มอบถุงยังชีพผู้ป่วยติดเตียงและผู้ยากไร้ เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม 2563 เวลา 0830-1000 น. ณ พื้นที่ ต.บึงมะลู อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ หน่วยร่วมกับผู้นำชุมชน และ อสม.ในพื้นที่ ร่วมมอบถุงยังชีพ ให้กับผู้ป่วยติดเตียง และครอบครัวผู้ยากไร้ จำนวน? 4 ครอบครัว เพื่อเป็นการช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด19 และพบปะให้กำลังใจผู้สูงอายุ/ผู้ป่วยติดเตียง
"พราน 23 บรรเทาภัยแล้งพี่น้องประชาชน" เมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม 2563 เวลา 0900 - 1600 น. กองกำลังสุรนารี โดย หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 23 แจกจ่ายน้ำให้กับประชาชนประสบภัยแล้ง ณ บ้านหนองอุดม หมู่ที่ 15 ต.ไพรบูลย์ อ.น้ำขุ่น จ.อุบลราชธานี หน่วยจัดรถบรรทุกน้ำขนาด 12,000 ลิตร แจกจ่ายน้ำให้กับประชาชนที่ประสบปัญหาภัยแล้ง ฝนทิ้งช่วง เพื่อใช้ในการอุปโภคบริโภค และเพื่อบรรเทาความเดือดร้อน โดย แจกจ่ายน้ำได้ 25 ครัวเรือน
ตู้ปันสุข” ร่วมแบ่งปันน้ำใจ สู้ภัย Covid-19 กองกำลังสุรนารี โดย กองพันทหารม้าที่ 22 หน่วยเฉพาะกิจที่ 2 นำตู้ปันสุข พร้อมของอุปโภค บริโภคไปตั้งแบ่งปันสุข เพื่อเป็นการช่วยเหลือประชาชนที่ประสบปัญหาขาดสิ่งของอุปโภค บริโภคนำไปใช้ (แต่พอดี) และให้ผู้ที่พอมี นำสิ่งของมาใส่ปันสุขให้ผู้อื่น ในช่วงแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ระบาด พร้อมทั้งได้ประชาสัมพันธ์ให้กับประชาชนในพิ้นที่ได้ทราบ เพื่อร่วมแบ่งปันสุข สามารถนำสิ่งของมาใส่ไว้ในตู้ปันสุขนี้ได้ สำหรับผู้ประสบปัญหาเดือดร้อนก็สามารถนำสิ่งของไปใช้ได้ ซึ่งต่อมามีประชาชนให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก และร่วมมาปันสุข บริเวณหน้าวัดกลางคลองเจริญ บ.คลองเจริญ ต.แนงมุด อ.กาบเชิง จ.สุรินทร์
“ ผู้บัญชาการกองกำลังสุรนารี รุดเยี่ยมให้กำลังใจ ประชาชนที่ได้รับอันตราย จากระเบิดที่หลงเหลือจากสถานการณ์ชายแดนในอดีต บริเวณช่องโพย เทือกเขาพนมดงรัก” เมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม 2563 เวลา 1100 น. พล.ต. อดุลย์ บุญธรรมเจริญ ผู้บัญชาการกองกำลัง สุรนารี เดินทางไปเยี่ยมให้กำลังใจ และมอบสิ่งของบำรุงขวัญแก่ประชาชน จำนวน 2 ราย ที่ได้รับบาดเจ็บจากระเบิดในระหว่างเข้าไปหาของป่าในเทือกเขาพนมดงรัก เพื่อเป็นการช่วยเหลือในขั้นต้น ณ โรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ อ.เมือง จ.อุบลราชธานี สืบเนื่องจาก เมื่อ 20 พ.ค.63 เวลา 2158 ได้มีราษฎรไทย จำนวน 2 คน ได้เดินทางเข้าไปหาของป่า เพื่อหาน้ำผึ้ง (ตีผึ้ง) ในพื้นที่ป่าช่องโพย เทือกเขาพนมดงรัก ซึ่งห่างจาก บ.โนนทับทิม ต.โคกสะอาด อ.น้ำขุ่น จ.อุบลราชธานี ประมาณ 20 กิโลเมตร ห่างจากแนวชายแดนไทย – กัมพูชา 300 เมตร และประสบอุบัติเหตุที่เกิดจากการระเบิด RPG ได้รับบาดเจ็บ ทั้งนี้ ฉก.ทพ.23 ได้จัดกำลังพล จำนวน 1 ชุดปฏิบัติการ เข้าให้การช่วยเหลือ และนำออกมาจากป่า เพื่อปฐมพยาบาล ขั้นต้น และนำส่งโรงพยาบาล เพื่อให้การช่วยเหลือต่อไป สำหรับผู้บาดเจ็บ จำนวน 2 คน ได้แก่ นายเทวา บุตรดาพงษ์ อายุ 19 ชาวบ้าน บ.โนนทับทิม ต.โคกสะอาด อ.น้ำขุ่น จ.อุบลฯ ได้รับบาดเจ็บบริเวณแขนและใบหน้าอาการสาหัส และนายเฉลิมชัย แสวง ชาวบ้าน บ้านด่านใต้ ต.ภูผาหมอก อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ ได้รับบาดเจ็บที่แขนเล็กน้อย ปัจจุบันนายเทวาฯ เข้ารับการรักษาตัวที่ โรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ อ.เมือง จ.อุบลราชธานี และนายเฉลิมชัยฯ ซึ่งได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย แพทย์ให้กลับบ้านได้ ทั้งนี้ผู้บัญชาการกองกำลังสุรนารี ได้กล่าวให้กำลังใจ และมอบสิ่งของบำรุงขวัญ แก่ประชาชนที่ได้รับ บาดเจ็บ เพื่อเป็นการช่วยเหลือ ขั้นต้น และแจ้งเตือนญาติ ได้รับทราบว่า ปัจจุบัน ในพื้นที่เทือกเขาพนมดงรัก ยังมีระเบิดที่หลงเหลือจากสถานการณ์ชายแดนในอดีต จำนวนหลายจุด ซึ่งปัจจุบัน ศูนย์ปฏิบัติการทุ่นระเบิดแห่งชาติ และหน่วยงานทุ่นระเบิดสากล ได้ดำเนินการเก็บกู้อย่างต่อเนื่องเพื่อความปลอดภัย และเพิ่มพื้นที่เกษตรกรรมในอนาคต กองกำลังสุรนารี
"แม้หนทางจะแสนไกล เราจะไปเพื่อความสุข ของประชาชน " กองพันทหารราบที่ 13 หน่วยเฉพาะกิจที่ 1 กองกำลังสุรนารี จัดทีม ARMY Delivery นำอาหารแห้ง เครื่องอุปโภค บริโภค เข้ามอบให้ประชาชน บ.ห้วยตาเสก ต.ละลาย อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน ให้กับประชาชน ในห้วงสถานการณ์ COVID-19
"ทหารไทย พร้อมจะเข้าช่วยเหลือพี่น้องประชาชน" เมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม 63 เวลา 1600- 1800 น. กองกำลังสุรนารี โดย กองพันทหารปืนใหญ่ที่ 62 ดำเนินการเข้าสำรวจผู้ป่วยติดเตียงในพื้นที่รับผิดชอบ ณ พื้นที่ ต.บักได อ.พนมดงรัก จ.สุรินทร์ หน่วยจัดเจ้าหน้าที่ เข้าสำรวจบันทึกข้อมูลประชาชน ที่ยากจน และมีผลกระทบจากเชื้อไวรัสCOVID - 19 ในพื้นที่รับผิดชอบ จำนวน 10 ราย เพื่อหาแนวทางในการช่วยเหลือต่อไป
ทหารชายแดน สืบสานพระราชปณิธาน กองกำลังสุรนารี โดย กองพันทหารราบที่ 21 ดำเนินการขยายผล "โครงการทหารพันธุ์ดี" ให้กับกำลังป้องกันชายแดน เพื่อขยายผลให้กับประชาชนในพื้นที่
"เพราะกำลังใจเป็นส่วนสำคัญในการต่อสู้ของทัพหน้า ผู้ต้านโควิด" กองกำลังสุรนารี โดย พันเอก จิรัฏฐ์ ช่วงฉ่ำ ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจที่ 3 ปันความสุข สร้างรอยยิ้ม และให้กำลังใจ แก่คณะแพทย์ พยาบาล พร้อมทั้งพี่น้องประชาชนที่มาใช้บริการทางการแพทย์ ณ โรงพยาบาลภูสิงห์ อำเภอภูสิงห์ จังหวัดศรีสะเกษ ในการนี้ได้มอบน้ำส้มเกร็ดหิมะ เพื่อแบ่งปันความสุข และให้กำลังใจทุกท่านในการผ่านพ้นวิกฤตโควิด - 19 ซึ่งบุคคลากรทางการแพทย์และประชาชน รู้สึกซาบซึ้งใจในน้ำใจครั้งนี้ ขอบคุณหน่วยทหารที่ได้แบ่งปันความสุข แม้เป็นสิ่งที่เล็กน้อย แต่ก็หยิ่งใหญ่ต่อจิตใจของเรา เมื่อ 18 พฤษภาคม 2563
“ARMY Delivery พราน 26” ส่งมอบความสุขให้เด็กและเยาวชนในพื้นที่รอบค่าย หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 26 ขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจให้ทุกคนสู้ต่อไป
“พายุอาจสร้างความเสียหายได้ แต่ไม่สามารถทำลายพลังความร่วมใจได้” กองกำลังสุรนารี โดย กองร้อยทหารพรานที่ 2305 ร่วมกับ ชุดพัฒนาสัมพันธ์มวลชนที่ 2201, หมวดตำรวจตระเวนชายแดนที่ 2273 ผู้นำชุมชน และประชาชนในพื้นที่ ทำการซ่อมแซมหลังคาบ้าน ให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากพายุฤดูร้อน จำนวน 2 ราย 1. นางบุญเหลือ สุขสานติ์ อายุ 69 ปี ซึ่งตัวบ้านได้รับความเสียหายบางส่วน 2. นางประทุมวัน พรมโคตร อายุ 50 ปี ซึ่งตัวบ้านได้รับความเสียหายหนัก จากการร่วมมือทุกภาคส่วน สามารถซ่อมแซมให้บ้านผู้ได้รับผลกระทบเสร็จเรียบร้อย และ ประชาชนได้ขอขอบคุณมายังเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วนที่ให้การช่วยเหลือในครั้งนี้
“Army Delivery” พัน.ร.21 ส่งนมถุง โครงการ ปันน้ำใจความห่วงใจ แด่น้องน้อยผู้ห่างไกล สู้ภัยโควิด-19 กองกำลังสุรนารี โดย กองพันทหารราบที่ 21 นำนมถุง จำนวน 100 ถุง แจกจ่ายให้กับ เด็ก เยาวชน และผู้สูงอายุ รับประทาน บรรเทาความเดือดร้อนผลกระทบ โควิด-19 พี่น้องประชาชนในพื้นที่ชายแดน บ้านหนองคันนา และ บ้านหนองคันนาสามัคคี ตำบลตาเมียง อำเภอพนมดงรัก จังหวัดสุรินทร์ เมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม 2563
“ภารกิจพาน้องเยี่ยมบ้าน” “เพราะเราคือครอบครัวเดียวกัน” "ตรงนั้นคือหน้าที่ แต่ตรงนี้สิคือหัวใจ" ความห่วงใยจากใจผู้บังคับบัญชา ดูแลน้องทหารคนเล็กของกองทัพบก ซึ่งอยู่ในห้วงการงดพัก เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาด โควิด-19 ที่ปฏิบัติราชการสนามป้องกันชายแดนพื้นที่ อ.กาบเชิง จ.สุรินทร์ กองพันทหารราบที่ 21 หน่วยเฉพาะกิจที่ 2 จึงได้พากำลังพล จำนวน 2 นาย เดินทางกลับบ้านเยี่ยมครอบครัว ในพื้นที่ อ.โนนดินแดง และ อ.คูเมือง จ.บุรีรัมย์ และขอบคุณครอบครัวที่เสียสละเวลาให้บุตรหลาน เข้าไปรับใช้ชาติทดแทนคุณแผ่นดิน พร้อมทั้งได้มอบสิ่งของเป็นกำลังใจให้กับครอบครัวทหาร เพื่อให้คลายความกังวลใจ ซึ่งครอบครัวน้องทหารมีความเข้าใจ และดีใจที่ผู้บังคับบัญชาได้ให้ความสำคัญใส่ใจดูแลครอบครัวของทหารกองประจำการ เป็นอย่างดี
"บรรเทาทุกข์ให้ประชาชน คือหน้าที่ของเรา" กองกำลังสุรนารี โดย กองพันทหารราบที่ 12 หน่วยเฉพาะกิจที่ 1 เข้าช่วยเหลือประชาชนที่ประสบปัญหาภัยแล้ง เมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม 63 เวลา 0900-1100 น. หน่วยจัดรถบรรทุกน้ำ 6,000 ลิตร เข้า แจกจ่ายน้ำให้กับประชาชนที่ประสบปัญหาภัยแล้ง พร้อมทั้งได้มอบสิ่งของอุปโภคบริโภคและให้บริการทางการแพทย์แก่ผู้ป่วยที่ไม่สามารถเดินทางไปรักษากับแพทย์ได้ ในพื้นที่ ต.เสาธงชัย อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ #กองกำลังสุรนารี
"ARMY Delivery ชายแดน ส่งถึงที่ ส่งถึงมือคุณ " กองพันทหารราบที่ 13 หน่วยเฉพาะกิจที่ 1 กองกำลังสุรนารี จัดทีม ARMY Delivery นำอาหาร เครื่องอุปโภคบริโภค เข้าแจกจ่ายให้กับประชาชน พร้อมทั้งชุดเสนารักษ์ ตรวจดูแลสุขภาพ ให้คำแนะนำในการรักษาสุขอนามัยของประชาชน พื้นที่ บ.โดนเอาว์ ต.รุง อ.กันทลักณ์ จ.ศรีสะเกษ
“ARMY Delivery”กองพันทหารราบที่ 21 พ.ท.พงษ์พัฒน์ เตือนขุนทด ผบ.พัน.ร.21 นำทหารกองประจำการกลับบ้านเยี่ยมครอบครัว พร้อม“มอบนม” ตามโครงการปันน้ำใจความห่วงใย แด่น้องน้อยผู้ห่างไกล สู้ภัย Covid-19 และเยี่ยมเยียนผู้สูงอายุมอบสิ่งของบรรเทาทุกข์ พร้อมจัดนายสิบเสนารักษ์ดูแลเจ็บป่วย ในพื้นที่ ต.โคกสะอาด อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ เมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม 2563 ทหาร เป็นที่เป็นที่พึ่งของประชาชนในทุกโอกาส #หน่วยเฉพาะกิจที่ 2 กองกำลังสุรนาร
ทหารชายแดน รวมพลังบริจาคโลหิต เพื่อเป็นคลังเลือดสำรอง ยามฉุกเฉิน "กองพันทหารราบที่ 13 (ร.16 พัน.1) หน่วยเฉพาะกิจที่1กองกำลังสุรนารี จัดกำลังพลที่ปฏิบัติงานชายแดนบริจาคโลหิต ณ ฐานปฏิบัติการพลาญชัย อำเภอกันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ โดยมีกิ่งกาชาดอำเภอกันทลักษ์ จัดทีมพยาบาลมารับบริจาคโลหิต เพื่อเป็นคลังโลหิตให้กับโรงพยาบาลในพื้นที่อำเภอกันทลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ สถานการณ์ชายแดนในปัจจุบัน อยู่ในสภาวะปกติ ระดับความสัมพันธ์ระหว่างกองกำลังทหาร ในพื้นที่ชายแดนดีขึ้นมากตามลำดับ การปฏิบัติงานของหน่วยกำลังป้องกันชายแดนในเรื่องการเฝ้าตรวจและ การป้องกันชายแดน การจัดระเบียบและการแก้ไขปัญหาความมั่นคงในพื้นที่ชายแดน มีสถิติการกระทำผิด เลื่อนไขชายแดนที่ลดน้อยลง จึงได้จัดให้มีกิจกรรมการบริจาคโลหิตครั้งนี้ขึ้น ในปัจจุบันมีผู้ป่วยที่ต้องการรับเลือดในจำนวนเพิ่มมากขึ้น เช่นผู้ป่วยฟอกไต เบาหวาน ธาลัสซีเมีย อุบัติเหตุที่ต้องมีการผ่าตัดเร่งด่วน ซึ่งไม่เพียงพอ ทำให้บางครั้งต้องชะลอในการรักษา หรือกรณีต้องส่งต่อผู้ป่วย กรณีฉุกเฉินเนื่องจากมีระยะทางห่างไกลจากโรงพยาบาลจังหวัดศรีสะเกษ โรงพยาบาลจังหวัดอุบลราชธานี ที่ต้องมีการให้เลือดเร่งด่วน การบริจาคเลือดในครั้งนี้ ได้ปริมาณเลือด 12,000 ซีซี ซึ่งจะเป็นการช่วยให้มีคลังเลือดสำรองรองรับวินาทีฉุกเฉินได้
"นักรบอีสานใต้ ร่วมพิทักษ์ป่าไม้ " เมื่อวันที่ 12 พ.ค.63 เวลา 1600-2200 น.
กองกำลังสุรนารี โดย หน่วยเฉพาะกิจที่ 3 ตรวจจับไม้พยุง ณ บ้านจำปานวง ต.ดงรัก อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ
หน่วยจัด กำลังพล 12 นาย ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ป่าไม้ เพื่อเฝ้าตรวจยึด ในพื้นที่รับผิดชอบ
ได้พบผู้กระทำความผิดกำลังขุดต้นไม้พยุงในเขตบริเวณพื้นที่ดังกล่าวและได้ทำการเข้าตรวจ
ยึดรถกระบะจำนวน3คัน/เครื่องมือการขุดและตัดไม้จำนวนหนึ่งและควบคุมตัวผู้กระทำผิด จำนวน 11คน
ทางเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้ส่งมอบผู้ต้องหาให้กับ สภ.ภูสิงห์ ดำเนินการทางกฎหมายต่อไป
#หน่วยเฉพาะกิจที่่3
กองกำลังสุรนาร
"ทหารไทย ไม่ทอดทิ้งประชาชน" กองกำลังสุรนารี ดยหน่วยเฉพาะกิจที่ 1 เข้าตรวจสอบความเสียหายผู้ประสบวาตภัยเพื่อดำเนินการช่วยเหลือ เมื่อวันที่ 13 พ.ค.63 เวลา 0700-1130 น. ณ ต.สังเม็ง อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ พ.อ.อัครพนธ์ มูลประดับ ผู้บังคับการหน่วยเฉพาะกิจที่ 1 พร้อมด้วยกำลังพล เข้าพบปะเยี่ยมเยือน ประชาชน ในพื้นที่รับผิดชอบด้านกิจการพลเรือนที่ได้รับความเดือดร้อน จากวาตภัย จำนวน 2 ราย พร้อมทั้งจัดกำลังพลเข้าช่วยเหลือซ่อมปรับปรุง มุงหลังคา สังกะสี บ้านผู้ประสบวาตภัย #หน่วยเฉพาะกิจที่ 1 กองกำลังสุรนารี
“Army Delivery เดินหน้าช่วยเหลือประชาชน ฝ่าฟันวิกฤตCOVID - 19" เมื่อวันที่ 11 พ.ค.63 เวลา 0900-1200 น. กองกำลังสุรนารี โดย หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 23 ณ บ.โนนม่วงใต้ ต.หนองหญ้าลาด อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ หน่วยจัดกําลังพลออกพบปะเยี่ยมเยือนประชาชน “Army Delivery” ให้บริการทางการแพทย์, ช่างตัดผม ให้บริการ และช่วยเหลือ ประชาชนในพื้นที่ชุมชนรอบที่ตั้ง ที่ได้รับความเสียหายจากผลกระทบ โรคระบาดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 ( covid - พร้อมทั้งให้คำแนะนำ ตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 ( covid - 19 ) #กองกำลังสุรนารี
“ยิ้มสวยๆ ทำตัวดีๆ แล้วพี่จะให้อีกกล่อง” วันที่ 9 พฤษภาคม 2563 กองกำลังสุรนารี โดย พันเอก ฉัฐชัย มีชั้นช่วง ผู้บังคับการชุดควบคุมทหารปืนใหญ่สนาม กองกำลังสุรนารี และ พันโท จีรวิทย์ เผือดผุด ผู้บังคับกองพันทหารปืนใหญ่ที่ 62 ลงพื้นที่พบปะให้กำลังใจประชาชน ผู้ยากไร้ซึ่งได้รับผลกระทบจาก โควิด – 19 ณ บ้านหนองแวง หมู่ 15 ตำบลบักได อำเภอพนมดงรัก จังหวัดสุรินทร์ จำนวน 3 ครอบครัว ซึ่งทุกคนมีอาชีพรับจ้างทั่วไป ทำให้ในห้วงนี้ไม่มีรายได้ และมีภาระที่ต้องเลี้ยงดูหลาน เนื่องจากพ่อแม่ของเด็กต้องไปประกอบอาชีพต่างจังหวัด ทางหน่วยจึงมอบ ข้าวสาร อาหารสำเร็จรูป และนมกล่อง เพื่อเป็นการบรรเทาทุกข์และช่วยเหลือเบื้องต้น ทั้งนี้ทางประชาชนได้กล่าวขอบคุณทางทหารที่ได้เข้าช่วยเหลือว่า “รู้สึกซาบซึ้งและดีใจเป็นอย่างมาก ขอบคุณคุณทหารที่ไม่ทอดทิ้งประชาชน ขอบคุณจากใจค่ะ” เราจะไม่ทอดทิ้งประชาชน กองพันทหารปืนใหญ่ที่62 #กองกำลังสุรนารี
“Army Delivery บริการถึงที่เพื่อดูแลประชาชน” กองกำลังสุรนารี โดย หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 23 จัดชุกด Army Delivery ออกให้บริการประชาชน ในพื้นที่ บ้านทัพไทย ตำบลแจระแม อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี ด้านการบริการทางการแพทย์ ได้ให้คำแนะนำในการรักษาสุขภาพ ตรวจโรคเบื้องต้น ล้างแผล พร้อมจ่ายยาสามัญประจำบ้าน และบริการตัดผมให้กับผู้พิการ คนชรา เด็กและเยาวน ซึ่งประชาชนได้ขอบคุณทางหน่วยทหารที่เข้ามาช่วยเหลือ ตั้งแต่วิกฤตน้ำท่วม แม้ในขณะนี้มีการแพร่ระบาดของเชื้อ โควิด – 19 ก็ยังลงพื้นที่ให้การช่วยเหลือเสมอมาทหารรู้สึกซาบซึ้ง และมีกำลังใจในการต่อสู้กับวิกฤต พร้อมเข้าใจลึกซึ้งในคำว่า “ทหารจะไม่ทอดทิ้งประชาชน”#กองกำลังสุรนารี
“ทหารอิ่มท้อง พี่น้องอิ่มใจ” กองกำลังสุรนารี โดย หน่วยเฉพาะกิจที่ 3 เข้าช่วยเกษตรกรที่ได้รับผลการะทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด – 19 ซึ่งไม่สามารถออกจำหน่าย ได้ทำการซื้อพืชผักสวนครัว เพื่อนำไปใช้ประกอบเลี้ยงกำลังพลและเพิ่มรายได้ ณ บ้านพยุง ตำบลห้วยตามอญ อำเภอภูสิงห์ จังหวัดศรีสะเกษ ซึ่งเกษตรกร มีความซาบซึ้งใจที่หน่วยทหารเข้าช่วยซื้อผลผลิต ทำให้มีรายได้ไว้ใช้จ่ายในครอบครั#กองกำลังสุรนารี
“ครอบครัวเรา ครอบครัวกองทัพบก” กองกำลังสุรนารี โดย พันเอก จิรัฏฐ์ ช่วงฉ่ำ ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจที่ 3 เข้าเยี่ยมครอบครัว พลทหาร วรเชษฐ์ นิลพัฒน์ ทหารกองประจำการผลัดที่ 2/62 สังกัด กองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 23 ตามโครงการครอบครัวเดียวกัน ณ บ้านเลขที่ 292 หมู่ 4 บ้านบักดอง ตำบลบักดอง อำเภอขุนหาญ จังหวัดศรีสะเกษ ได้พบปะกับ นาย วรจิต นิลพัฒน์ อายุ 54 ปี บิดา และนาง สำอาง นิลพัฒน์ อายุ 54 ปี ซึ่งตัวพลหารมีสถานะโสด อาศัยอยู่กับบิดา มารดา และยายทวด และมีพี่ชายอีก 2 คน ซึ่งเคยรับราชการทหารและปลดประจำการแล้วหลายปี สถานะทางครอบครัวมีฐานะปานกลาง ประกอบอาชีทำนา ทางครอบครัวได้แจ้งว่า การที่บุตรเข้ารับราชการทหารทุกคน ไม่มีผลกระทบต่อครอบครัวในการดำเนินชีวิตแต่อย่างใด แต่รู้สึกภาคภูมิใจและดีใจเป็นอย่างมากในการเข้ารับราชการของบุตร ทั้งนี้ทางหน่วยได้มอบนมโค ให้แก่ครอบครัวเพื่อให้ยายทวดและบุตรหลาน ไว้ดื่มเพื่อบำรุงร่างกาย ทางขอบครอบครัวได้ขอบคุณ หน่วยทหารเป็นอย่างมาก ที่ได้เข้ามาพบปะ เยี่ยมเยือน และขอบคุณทางผู้บัญชาการกองกำลังสุรนารี ที่ได้มอบนมไว้เพื่อบริโภค #กองกำลังสุรนารี
“มอบนมกล่องให้น้องน้อย แบ่งปันน้ำใจความห่วงใย” เมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม 2563 เวลา 1500-1600 น. .กองกำลังสุรนารี โดย กองพันทหารราบที่ 13 มอบนมกล่องให้กับครอบครัวที่มีฐานะยากจน ตามโครงการ “ปันน้ำใจความห่วงใย แด่น้องน้อยผู้ห่างไกล สู้ภัย Covid-19” หน่วยร่วมกับส่วนราชการในพื้นที่ ร่วมพิธีมอบนมกล่องให้กับครอบครัวที่มีฐานะยากจนไม่มีค่านมเลี้ยงดูบุตร ในพื้นที่ชายแดนไทย-กัมพูชา ตามโครงการ “ปันน้ำใจความห่วงใย แด่น้องน้อยผู้ห่างไกล สู้ภัย Covid-19” โดยมีประชาชนที่เข้ารับมอบนมกล่อง จำนวน 11 ราย ณ ศาลาประชาคมบ้านห้วยตาเสก ม.10 ต.ละลาย อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ #กองกำลังสุรนารี
“ทหารปันน้ำใจ ช่วยเกษตรกรไทย สู้ภัยโควิด-19” หน่วย เฉพาะกิจที่ 3 เข้าเยี่ยมเยือนให้กำลังใจ และช่วยเหลือเกษตรกรผู้ปลูกมะละกอ ในพื้นที่ อำเภอภูสิงห์ จังหวัดศรีสะเกษ ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของ โควิด - 19 ทำให้ราคามะละกอตกต่ำ โดยหน่วยได้ช่วยซื้อมะละกอ จำนวน 70 กิโลกรัม แจกจ่ายให้กับกำลังพลที่ปฏิบัติราชการสนาม เพื่อนำไปใช้ในการประกอบเลี้ยง เกษตรกรผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 รู้สึกปราบปลื้ม ที่เจ้าหน้าที่ทหารมาเยี่ยมให้กำลังใจและช่วยซื้อผลผลิตทำให้มีรายได้ไว้ใช้จ่ายในครอบครัว
“โครงการปันน้ำใจความห่วงใย แด่น้องน้อยผู้ห่างไกล สู้ภัย Covid-19” เมื่อ 1 เมษายน 2563 กองกำลังสุรนารี โดย กองพันทหารราบที่ 21 ร่วมกับโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบ้านบึงเจริญ อำเภอบ้านกรวด จังหวัดบุรีรัมย์ และ โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบ้านหนองคันนา อำเภอพนมดงรัก จังหวัดสุรินทร์ เข้าดำเนินการมอบนมตามโครงการ "ปันน้ำใจความห่วงใย แด่น้องน้อยผู้ห่างไกล สู้ภัย Covid-19" ให้กับครอบครัวที่ได้รับผลกระทบโควิด-19 มีฐานะยากจน และมีภาระในการเลี้ยงเด็กเล็ก รวม 6 ครัวเรือน (ตำบลบึงเจริญ 4 ครัวเรือน, ตำบลตาเมียง 2 ครัวเรือน) พร้อมกับพูดคุยสอบถามความเป็นอยู่ให้กำลังใจ กับประชาชนทุกครอบครัว และขอให้ทุกคนอดทนเข้มแข็งสู้กับวิกฤตครั้งนี้ไปด้วยกัน โดยมีหน่วยทหารในพื้นที่พร้อมให้การช่วยเหลือ
“ทหารชายแดนร่วมอุดหนุนผลิตผลทางเกษตรพี่น้องชาวสวนชาวไร่ผ่านพ้นวิกฤต Covid-19” “ทหารอิ่มท้อง พี่น้องอิ่มใจ” เมื่อ 1 พฤษภาคม 2563 กองกำลังสุรนารี โดย กองพันทหารราบที่ 21 ได้ดำเนินการออกสำรวจและช่วยเหลือเกษตรกรที่ได้รับผลกระทบโควิด-19 เพื่อรับซื้อผลิตทางการเกษตร เพื่อเป็นการช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อน แก่พี่น้องประชาชนได้มีกำลังใจต่อสู้ ในสถานการณ์ปัจจุบัน โดยหน่วยได้ทำการรับซื้อผลิตทางการเกษตรจากเกษตรกร ในพื้นที่ รวม 3 ราย (ตำบลตาเมียง อำเภอพนมดงรัก จังหวัดสุรินทร์ จำนวน 1 ราย และ ตำบลบึงเจริญ อำเภอบ้านกรวด จังหวัดบุรีรัมย์ จำนวน 2 ราย) ในส่วนผลผลิตทางการเกษตรที่หน่วยรับซื้อ ได้มอบให้กำลังพลรับประทานเป็นอาหารเสริม สร้างขวัญกำลังใจ และในการช่วยเหลือประชาชนจะมีจนกว่าสถานการณ์จะดีขึ้น
“ขอเป็นอีกหนึ่งแรงในการบรรเทาทุกข์ของประชาชน” สืบเนื่องจากวันที่ 28 เมษายน 2563 พลตรี อดุลย์ บุญธรรมเจริญ ผู้บัญชาการกองกำลังสุรนารี ได้เดินทางไปมอบนมแด่ประชาชนที่ยากจน, ด้อยโอกาสและมีภาระในการเลี้ยงเด็กเล็ก ในพื้นที่ ตำบลแนงมุด จนมาถึง นางทองจันทร์ อุปนิสัยพล บ้านเลขที่ 115 หมู่ 8 บ้านประดู่ ตำบลแนงมุด อำเภอกาบเชิง จังหวัดสุรินทร์ มีฐานะยากจน อาศัยอยู่กับหลาน 3 คน ประกอบอาชีพรับจ้างทั่วไป หลังจากได้มอบนมแล้ว จึงได้พูดคุยจึงทราบว่า บ้านของ นางทองจันทร์ ไม่มีห้องน้ำ เมื่อจะถ่ายหนัก-ถ่ายเบาจะต้องจะใช้พื้นที่ไร่มันข้างบ้าน และหลานสาวคนโตมีอายุ 13 ปี กำลังเข้าสู่ช่วงวัยรุ่น ทำให้ลำบากในการใช้ชีวิตประจำวัน จึงได้มอบหมายให้ กองพันทหารม้าที่ 22 เข้าดำเนินการสร้างห้องน้ำให้กับ นางทองจันทร์ วันที่ 29 เมษายน 2563 ได้ดำเนินการปรับพื้นที่เพื่อเตรียมสร้างห้องน้ำและ ขุดบ่อวางท่อสิ่งเก็บปฎิกูล คิดเป็นร้อยละ 20 #กองกำลังสุรนารี
“โควิดกะย้าน ไข้เลือดออกกะน่ากลัว” กองกำลังสุรนารี โดย ชุดปฏิบัติการพลเรือนกองกำลังสุรนารีที่ 210 ร่วมกับ โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลช่องเม็ก ผู้นำชุมชน อาสาสมัครสาธารณสุขหมู่บ้าน จิตอาสา บ้านเหล่าอินทร์แปลง หมู่ 3 ตำบลช่องเม็ก อำเภอสิรินธร จังหวัดอุบลราชธานี รณรงค์และประชาสัมพันธ การป้องกันโรคไข้เลือดออก เช่น ภาชนะที่ใช้เก็บน้ำต้องมีฝาปิดให้มิดชิด,การใช้ทรายอะเบทกำจัด ลูกน้ำใส่ภาชนะขังน้ำ,ทำลายภาชนะที่ไม่จำเป็นก่อให้เกิดน้ำขัง,ปล่อยปลาหางนกยูงในภาชนะ ที่มีน้ำขังขนาดใหญ่,ปรับปรุงสิ่งแวดล้อมในบ้านและรอบบ้านให้เป็นระเบียบ,ทำความสะอาดปรับปรุง ภูมิทัศน์ภายในชุมชน เพื่อป้องกันไม่ให้ประชาชนเจ็บป่วยจากโรคไข้เลือดออกที่กำลังแพร่ระบาดในขณะนี้ #กองกำลังสุรนารี
เนื่องด้วยปัจจุบันได้เกิดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ทำให้ต้องงดพักกำลังพลและงดออกจากหน่วยโดยไม่มีเหตุจำเป็นเพื่อเป็นการป้องกันการติดเชื้อ พลตรี อดุลย์ บุญธรรมเจริญ ผู้บัญชาการกองกำลังสุรนารี จึงมีดำริให้จัดการแข่งขันกีฬา E-SPORT (ROV) : ARENA OF VALOR SURANAREE CUP ชิงเงินรางวัล เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ พร้อมทั้งผ่อนคลายความเครียดในระหว่างงดพัก ซึ่งผู้ร่วมแข่งขันจะเป็นกำลังพลที่ปฏิบัติหน้าที่ตลอดแนวชายแดนในพื้นที่รับผิดชอบ ของกองกำลังสุรนารี และจะทำการแข่งขันในวันที่ 1 – 15 พฤษภาคม 2563
“ที่ใดเดือดร้อน ทหารของพระราชาจะไปพบ เพราะทหารเป็นที่พึ่งของประชาชน " จากสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อไวรัส COVID 19 ทำให้เกิดผลกระทบต่อประชาชนตามแนวชายแดน โดยเฉพาะประชาชนที่ยากจนและด้อยโอกาสและมีภาระในการเลี้ยงเด็กเล็ก ผบ.กองกำลังสุรนารี เล็งเห็นปัญหาความลำบากของพี่น้องประชาชนจึงได้ประสานกับ อสม.และผู้ใหญ่บ้าน ในพื้นที่ตำบลแนงมุด ทำการสำรวจความเดือดของพี่น้องประชาชนที่ยากจนและมีเด็กเล็ก เมื่อวันที่ 28 เมษายน 2563 เวลา 1900 น. พลตรี อดุลย์ บุญธรรมเจริญ ผู้บัญชาการกองกำลังสุรนารี ได้เดินทางพบปะเยี่ยมเยียนให้กำลังใจประชาชนในพื้นที่ เพื่อสอบถามปัญหาความเดือดร้อน พร้อมมอบนมโคให้กับเด็กเล็กเพื่อบริโภคในพื้นที่ ต.แนงมุด อ.กาบเชิง จังหวัดสุรินทร์ จำนวน 5 ครอบครัว ที่มีฐานะยากจนเพื่อช่วยเหลือเร่งด่วนในขั้นและบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน ที่ได้รับผลกระทบการแพร่ระบาดของโรคระบาด Covid-19 ผู้บัญชาการกองกำลังสุรนารี พูดคุยให้กำลังใจกับประชาชนทุกครอบครัวและขอให้ทุกคนอดทนเข้มแข็ง ต่อสู้ไปด้วยกัน พร้อมทั้ง มอบหมายให้ จนท.จากโครงการทหารพันธุ์ ร.23 พัน 3 เข้ามาให้ความรู้ในเรื่องการเตรียมดิน น้ำหมักชีวภาพ และ พร้อมให้การช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ประสพปัญหาความเดือนร้อนโดยทันที และจะเข้าช่วยเหลืออย่างเต็มที่ “เพราะความเดือดร้อนของประชาชนมิอาจรอได้” “กองกำลังสุรนารี"
"ให้เลือด ให้ชีวิต" เมื่อวันที่ 27 เมษายน 2563 เวลา 0900 น. กองกำลังสุรนารี โดย หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 26 นำกำลังพลร่วมบริจาคโลหิต ณ ศาลา 58 ปราสาทตาเมือนธม ต.ตาเมียง อ.พนมดงรัก จ.สุรินทร์ หน่วยจัดกำลังพล รวม 50 นาย ร่วมบริจาคโลหิตให้กับ เหล่ากาชาดจังหวัดสุรินทร์ ณ ศาลา 58 ปราสาทตาเมือนธม เพื่อเป็นการสนับสนุนเลือดให้กับเหล่ากาชาดอำเภอพนมดงรัก ไว้ใช้ช่วยเหลือประชาชนในยามขาดแคลน โดยเฉพาะ ในช่วงวิกฤตโรคระบาดโควิด 19 เช่นปัจจุบัน #กองกำลังสุรนารีี
“ให้เลือดทหาร ช่วยชีวิตในยามฉุกเฉิน” หน่วยเฉพาะกิจที่ 2 โดยกองพันทหารราบที่ 21 ร่วมกับ เหล่ากาชาดจังหวัดสุรินทร์ จัดกิจกรรมบริจาคโลหิต เพื่อเป็นการทดแทนปริมาณเลือดในธนาคารเลือด ตามโรงพยาบาลต่างๆ ที่มีความขาดแคลน ในพื้นที่จังหวัดสุรินทร์ โดยหน่วยได้จัดกำลังพลร่วมการบริจาค จำนวน 90 นาย มียอดบริจาคโลหิต ทั้งสิ้น 40,000 ซีซี ช่วยให้คลังเลือด มีเลือดสำรองใช้ในภาวะฉุกเฉินได้ การจัดกิจกรรมครั้งนี้ ได้รับการสนับสนุนเจ้าหน้าที่จาก เหล่ากาชาดจังหวัดสุรินทร์, โรงพยาบาลสุรินทร์, โรงพยาบาลพนมดงรักเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา, โรงพยาบาลสุรินทร์รวมแพทย์, สาธารณสุขอำเภอพนมดงรัก, โรงพยาบาลสุขภาพตำบลบ้านตาเมียง และ โรงพยาบาลค่ายวีรวัฒน์โยธิน ณ ปราสาทตาเมือนธม ตำบลตาเมียง อำเภอพนมดงรัก จังหวัดสุรินทร์
"บุกถึงที่ลุยถึงสวนเมื่อรู้ว่าลำบาก ได้ช่วยชาวบ้าน กำลังพลได้ผลไม้ปลอดสาร" กองกำลังสุรนารี โดย กองพันทหารราบที่ 12 ได้เข้าช่วยอุดหนุนผลผลิตทางการเกษตร ของประชาชนในพื้นที่ บ้านหนองเม็ก ตำบลเสาธงชัย อำเภอกันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ จำนวน 400 กิโลกรัม ที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของ โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ทำให้ไม่มีตลาดส่งขาย และราคาตกต่ำ โดยนำไปแจกจ่ายให้กับกำลังพล ตามแนวชายแดนเป็นอาหารเสริม สร้างขวัญกำลังใจ ในสภาวะเตรียมความพร้อม #คนไทยไม่ทอดทิ้งกัน #กองกำลังสุรนาร
***รู้ทันโควิต...ชีวิตเเจ่มใส...อยู่บ้านปลอดภัย ...ทหารไทยไม่ทิ้งประชาชน*** กองกำลังสุรนารี โดย กองพันทหารราบที่ 21 ดำเนินการประชาสัมพันธ์ทางหอกระจายข่าวหมู่บ้าน บ้านพนมดิน ตำบลตาเมียง อำเภอพนมดงรัก จังหวัดสุรินทร์ เพื่อสร้างการรับรู้การเฝ้าระวัง การแพร่ระบาดโรคโควิด-19 ในการนี้ได้มอบเอกสาร ประชาสัมพันธ์ตามแนวทาง กองทัพบก รู้ ล้าง เลี่ยง ลด รักษา ให้กับผู้นำชุมชนเพื่อใช้เป็นสื่อให้ความรู้กระจาย ข่าวสารให้กับประชาชนในพื้นที่ #หน่วยเฉพาะกิจที่2 #กองกำลังสุรนารี
***โครงการทำความดีเพื่อชาติ ศาสน์ กษัตริย์*** กองกำลังสุรนานี โดย กองพันทหารราบที่ 21 จัดกำลังพลจิตอาสา ร่วมกันปรับปรุงภูมิทัศน์ พัฒนาหมู่บ้าน ทำความสะอาดสระน้ำสาธารณะ บ้านสระแก้ว หมู่ที่ 7 ตำบลโคกกลาง อำเภอพนมดงรัก จังหวัดสุรินทร์ เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณสมเด็จพระนเรศวรมหาราช โดยมี นายพิศาล เค้ากล้า นายอำเภอพนมดงรัก พร้อมด้วย พนักงานและบุคลากรในสังกัดองค์การบริหารส่วนตำบลโคกกลาง กำนันตำบลโคกกลาง ผู้ใหญ่บ้าน ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน แพทย์ประจำตำบล สารวัตรกำนันทุกหมู่บ้าน และจิตอาสาพระราชทานในพื้นที่ ร่วมกิจกรรมจิตอาสา ปรับปรุงภูมิทัศน์และทำความสะอาดสระน้ำสาธารณะ บ้านสระแก้ว เพื่อแสดงออก ถึงความจงรักภักดี สร้างความรักความสามัคคี ภูมิทัศน์มีความสะอาดสวยงาม เนื่องในโอกาสวันสำคัญของชาติไทย มีผู้เข้าร่วมกิจกรรม 200 คน
“ช่วยเหลือประชาชน ซ่อมแซมบ้านโดนพายุโหม” เมื่อวันที่ 25 เมษายน 2563 เวลา 0900 – 1200 น. กองกำลังสุรนารี โดย กองพันทหารราบที่ 12 เข้าช่วยเหลือซ่อมแซมบ้านประชาชนที่ประสบวาตภัย ณ บ้านเลขที่ 19 หมู่ 2 บ.ด่านใต้ ต.ภูผาหมอก อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ หน่วยจัดกำลังพลเข้าช่วยเหลือซ่อมแซมบ้านประชาชนที่ประสบวาตภัย คือ นางวงษ์ ธาตุทอง บ้านเลขที่ 19 หมู่ 2 บ.ด่านใต้ ต.ภูผาหมอก อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ ที่ได้รับผลกระทบจากวาตภัย เมื่อวันที่ 23 เมษายน 2563 โดย ลมพัดหลังคาบ้านเสียหาย และหน่วยได้เข้าช่วยเหลือซ่อมแซมแล้#กองกำลังสุรนารี
“ทหารพรานร่วมใจมอบโลหิต เพื่อช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์” เมื่อวันที่ 25 เมษายน 2563 เวลา 0830 น. กองกำลังสุรนารี โดย หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 23 ร่วมบริจาคโลหิต ณ หอประชุมอำเภอกันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ หน่วยจัดกำลังพล เข้าร่วมบริจาคโลหิต ให้กับ เหล่ากาชาด จังหวัดศรีสะเกษ ร่วมกับ โรงพยาบาลศรีสะเกษ และหน่วย บริการโลหิตสภากาชาดไทย สาขาที่ 360 เพื่อสำรองโลหิต ไว้ช่วยเหลือชีวิตเพื่อนมนุษย์ ในยามวิกฤต #กองทัพบกเพื่อประชาชน #กองกำลังสุรนารี
“กำลังพลทหารทุกนาย...คือครอบครัวเดียวกัน” หน่วยเฉพาะกิจที่ 2 โดย กองพันทหารม้าที่ 22 เข้าพบปะเยี่ยมเยียนครอบครัวทหารกองประจำการ สังกัดกองทัพบก ในพื้นที่ ตำบลแนงมุด อำเภอกาบเชิง จังหวัดสุรินทร์ เพื่อสอบถามความเป็นอยู่และ ชี้แจงแนวทางการปฎิบัติของ กองทัพบก รวมถึงการป้องกันตนเองในห้วงที่มีการระบาดโรคติตต่อ ไวรัสโคโรน่า"โควิด-19" ครอบครัวทหารรู้สึกดีใจมาก ที่มีทหาร เข้าเยี่ยมเยีอน, เพื่อเป็นการสร้างขวัญกำลังใจ ช่วยให้คลายความคิดถึงเละเป็นห่วง บุตร/หลาน
“เข้าช่วยเหลือซ่อมแซมบ้านประชาชนที่ประสบวาตภัย” เมื่อ 24 เมษายน 2563 เวลา 1400-1630 น. กองกำลังสุรนารี โดย กองพันทหารราบที่ 13 ดำเนินการช่วยเหลือประชาชนที่ประสบเหตุวาตภัย ณ พื้นที่บ้านตาทวด ตำบลรุง อำเภอกันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ หน่วยจัดกำลังพลจิตอาสา จำนวน 4 นาย ร่วมกับประชาชนบ้านตาทวด เข้าให้การช่วยเหลือประชาชนที่ประสบเหตุวาตภัย เมื่อวันที่ 23 เมษายน 2563 จำนวน 4 ราย #กองทัพบกเพื่อประชาชน #กองกำลังสุรนารี
"สร้างบ้านทั่วไทย เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล" ชุดช่างกองกำลังสุรนารี ปรับปรุงซ่อมแซมบ้านผู้พิการยากไร้ เมื่อ 24 เมษายน 2563 เวลา 0900 -1600 น. ณ บ.หนองคันนาสามัคคี ม.8 ต.ตาเมียง อ.พนมดงรัก จ.สุรินทร์ ชุดช่างกองกำลังสุรนารี,กองพันทหารราบที่ 21 และราษฎร บ.หนองคันนาสามัคคี ซ่อมแซมปรับปรุงบ้าน ให้นางเปรียญ กาบแก้ว อายุ 68 ปี บ้านเลขที่ 14 บ.หนองคันนาสามัคคี ม.8 ต.ตาเมียง อ.พนมดงรัก จ.สุรินทร์ ตามโครงการกองทัพบก สร้างบ้านทั่วไทยถวายเป็นพระราชกุศล? ?สนับสนุนงบประมาณ โดยกิ่งกาชาด?อำเภอพนมดงรัก จำนวน 40,000 บาท ขณะนี้ดำเนินการได้ 70% แล้ว #กองกำลังสุรนารี
"แจกจ่ายน้ำให้ประชาชน ทหารสู้ภัยแล้ง" กองกำลังสุรนารี โดย กองพันทหารราบที่ 12 ดำเนินการช่วยเหลือประชาชน ที่ประสบปัญหาภัยแล้ง เมื่อ 24 เมษายน 2563 เวลา 1300-1600 น. ณ บ้านโนนสำราญ ม.1 ต.โนนสำราญ อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ หน่วยจัดกำลังพลจิตอาสา พร้อมรถบรรทุกน้ำของหน่วย ขนาดความจุ 6,000 ลิตร จำนวน 2 เที่ยว แจกจ่ายน้ำให้ประชาชนบ้านโนนสำราญ ม.1 ต.โนนสำราญ อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ เพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ประสบปัญหาภัยแล้ง #กองกำลังสุรนารี
“โครงการทหารพันธุ์ดีเตรียมการช่วยเหลือประชาชน” สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงมีพระราชกระแสรับสั่งให้มูลนิธิชัยพัฒนา โดยศูนย์พัฒนาพันธุ์พืชจักรพันธ์เพ็ญศิริ ร่วมกับโครงการทหารพันธุ์ดีให้ความช่วยเหลือราษฎรในพื้นที่รอบค่าย โดย กองพันทหารรราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 23 ได้ดำเนินการเตรียมพื้นที่โครงการฯ เพื่อปฏิบัติตามพระกระเสรับสั่งของพระองค์ท่าน ปัจจุบัน การดำเนินการถือว่า มีความคืบหน้าเป็นอย่างมาก อาทิเช่น การปลูกกล้วยรอบแปลง 1 ไร่ 1 แสน, การเลี้ยงปศุสัตว์, การอบรมให้ขความรู้แก่กำลังพลที่จะปลดประจำการ และการเพาะพันธุ์เมล็ดพันผักสวนครัวต่างๆ เป็นต้น ทั้งนี้ กองพันทหารรราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 23 มีแผนงานดำเนินโครงการฯ ในอนาคดอันใกล้ คอดำเนินการปลูกผัก เพื่อเป็นแหล่งเรียนรู้ให้กับกำลังพล ครอบครัว นักเรียน นักศึกษา ตลอดจนประชาชนทั่วไป ได้เข้ามาศึกษารวมทั้งผลิตเมล็ดพันธุ์ เพื่อแจกจ่ายขยายผลให้กับครอบครัวกำลังพล และชุมชนรอบค่าย
"ทหารพรานลงพื้นที่ เข้าช่วยเหลือซ่อมแซมบ้านประชาชน" เมื่อ 23 เม.ย. 63 กองกำลังสุรนารี โดย หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 26 จัดกำลังพลลงพื้นที่ออกสำรวจบ้านเรือนของประชาชน และให้การช่วยเหลือซ่อมปรับปรุงบ้าน ที่ได้รับผลกระทบจากพายุฤดูร้อน เมื่อ 22 เม.ย.63 ที่ผ่านมา ดังนี้ 1. นายทองใส โคตรพรม บ้านเลขที่ 5 ม.8 บ.ดงเย็น ต.ขามป้อม อ.เขมราฐ จ.อุบลราชธานี 2. นายสงวน เหล่าน้อย บ้านเลขที่ 75 ม.5 บ.ลาดหญ้าคา ต.นาแวง อ.เขมราฐ จ.อุบลราชธานี 3. นายยม สุริโย บ้านเลขที่ 110 ม.5 บ.ลาดหญ้าคา ต.นาแวง อ.เขมราฐ จว.อ.บ. 4. นายสมัย ทองอาจ บ้านเลขที่ 158 ม.5 บ.ลาดหญ้าคา ต.นาแวง อ.เขมราฐ จ.อุบลธานี หน่วยได้เข้าให้การช่วยเหลือและดำเนินการซ่อมแซม ในเบื้องต้นเป็นที่เรียบร้อย
“ป้องกันอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้เชื้อร้าย Covid-19 หมดไป” กองพันทหารราบที่ 21 หน่วยเฉพาะกิจที่ 2 จัดเจ้าหน้าที่ร่วมกับหน่วยงานราชการในพื้นที่ ร่วมกันทำความสะอาด และฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อโรค Covid-19 บริเวณ จุดผ่านแดนถาวรช่องจอม อ.กาบเชิง จ.สุรินทร์ และจุดผ่อนปรนการค้าช่องสายตะกู อ.บ้านกรวด จ.บุรีรัมย์ เพื่อป้องกันความเสี่ยงของการแพร่เชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (COVID – 19) ซึ่งปฏิบัติตาม มาตรการในการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัส COVID-19 ของ กองทัพบก และรัฐบาล ซึ่งในห้วงที่ผ่านมาหน่วยได้รับการสนับสนุนจากส่วนราชการในพื้นที่เป็นอย่างดี และได้รับมอบหน้ากากอนามัยจาก สมาคมสภากาชาดไทย กิ่งอำเภอกาบเชิง จ.สุรินทร์ เมื่อ 23 เมษายน 2563 #SaveThailand #AntiCovid19 #หน่วยเฉพาะกิจที่2 #กองกำลังสุรนารี
“กองทัพไทยยินดีต้อนรับน้องๆทุกท่าน” กองกำลังสุรนารี โดย หน่วยเฉพาะกิจที่ 2 ร่วมกับ อาสาสมัครกิจการพลเรือน ร่วมประชาสัมพันธ์เชิญชวนชายไทยผู้มีจิตใจแข็งแกร่งและความรักประเทศและอธิปไตย สมัครเข้าเป็นทหารกองประจำการ สังกัดทหารบกไทย ประจำปี 2563 ในปัจจุบันได้มีชายไทยที่มีคุณสมบัติครบถ้วนในพื้นที่เข้าสมัครกันอย่างต่อเนื่อง กองทัพบกขอสัญญาว่าเราจะดูแลบุตรหลานของท่าน ให้ดีเสมือนว่าเป็นบุตรหลานของเรา #ครอบครัวเราคือครอบครัวใหญ่
“นักรบชุดดำ พ่นยาฆ่าเชื้อร้าย” กองกำลังสุรนารี โดย หน่วยเฉพาะกิจทหารพรานที่ 23 เมื่อวันที่ 22 เมษายน 2563 เวลา 1500 ณ วัดป่าดำรงพุทธธรรม (สวนสงฆ์) หน่วยเฉพาะกิจทหารพรานที่ 23 ได้จัดกำลังพล จำนวน 6 นาย พร้อมอุปกรณ์ เครื่องพ่น สนับสนุนการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อบริเวณทางเข้า - ออก สำนักงาน ศาลาหอฉัน ศาลาการเปรียญ และโรงเรียนพระปริยัติธรรมของวัดป่าดำรงพุทธธรรม (สวนสงฆ์) เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิค - 19 ตามนโยบายของรัฐบาลและกองทัพบก และเมื่อเสร็จสิ้นภารกิจ เจ้าอาวาสฯ ได้กล่าวขอบคุณหน่วยที่ให้การสนับสนุนการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในครั้งนี้
“เมื่อประชาชนเดือดร้อน เราพร้อมช่วยเหลือ” หน่วยเฉพาะกิจที่ 2 โดยกองพันทหารม้าที่ ๒๒, ผู้นำชุมชน และ อาสาสมัครกิจการพลเรือน เข้าสำรวจบ้านเรือนประชาชนผู้ประสบวาตภัย ในพื้นที่ ตำบลแนงมุด อำเภอกาบเชิง จังหวัดสุรินทร์ เพื่อรับทราบระดับความเสียหายของอาคารบ้านเรือน,ที่พักอาศัย และปศุสัตว์ ของประชาชนในพื้นที่ และพร้อมที่เข้าช่วยเหลือประชาชนเมื่อได้รับการประสานอย่างเต็มที่และทันท่วงที
กองกำลังสุนารี ช่วยเหลือเกษตรกร
ในวันนี้ วันที่ 21 เมษายน 2563 ชุดปฏิบัติการกิจการพลเรือน กองกำลังสุรนารี ที่ 209 จัดกำลังพล จำนวน 2 นาย ช่วยเก็บเกี่ยวผลผลิตทางการเกษตรข้าวนาปรังด้วยการลำเลียง กระสอบข้าวจากทุ่งนาเพื่อนำไปตาก ได้ผลผลิตจำนวน ๖๕ กระสอบ ณ บ้านทรายทอง หมู่ ๘ ตำบลนาแวง อำเภอเขมราฐ จังหวัดอุบลราชธานี ด้าน นายสมศักดิ์ ศรีรัก เจ้าของแปลงนา 3 ไร่ ได้กล่าวขอบคุณที่กองกำลังสุรนารี ที่มาช่วยในการลำเลียงข้าวในครั้งนี้
“ทุกภาคส่วนร่วมใจ เราจะผ่านวิกฤตนี้ ไปด้วยกัน”
เมื่อวันที่ 21 เมษายน 2563 เวลา 0800 - 1700 น. กองกำลังสุรนารี โดย หน่วยเฉพาะกิจที่ 2 ร่วมกับส่วนราชการในพื้นที่ ดำเนินการตรวจคัดกรอง นางสาวนภัทร จะเชนรัมย์ภูมิลำเนา จังหวัดบุรีรัมย์ ซึ่งเป็นคนสัญชาติไทย ที่ได้ยื่นคำร้องขอกลับประเทศไทย โดยเดินทางจาก ประเทศกัมพูชา กลับเข้าประเทศไทย ผ่านจุดผ่านแดนถาวรช่องจอม ตำบลด่าน อำเภอกาบเชิง จังหวัดสุรินทร์ ผลการคัดกรองบุคคลดังกล่าวไม่ได้เข้าข่ายติดเชื้อโควิด – 19 แต่อย่างใด ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการส่งตัวไปยัง ศูนย์ดำรงค์ธรรม จ.สุรินทร์ โดยจัดรถตู้นำตัวส่ง ณ ศาลากลางจังหวัดสุรินทร์ (หลังใหม่) เพื่อทำการกักตัว 14 วัน ต่อไป
“สร้างบ้านให้ผู้พิการและด้อยโอกาส เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล” เมื่อวันที่ 21 เมษายน 2563 เวลา 0800 - 1700 น. กองกำลังสุรนารี โดย กองพันทหารราบที่ 21 หน่วยเฉพาะกิจที่ 2 ร่วมกับ ชุดช่างกองกำลังสุรนารี ดำเนินการสร้างบ้านให้กับผู้พิการตามแนวทาง “โครงการกองทัพบกสร้างบ้านทั่วไทยเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล” โดยร่วมกับราษฎรบ้านหนองคันนา ดำเนินการสร้างบ้านให้กับผู้พิการ นางเปรียญ กาบแก้ว ( พิการประเภท 2 ) อายุ 45 ปี ณ บ้านหนองคันนา ม.8 ต.ตาเมียง ต.ตาเมียง อ.พนมดงรัก จ.สุรินทร์ ตามโครงการกองทัพบกสร้างบ้านทั่วไทยถวายเป็นพระราชกุศล สนับสนุนงบประโดยกิ่งกาชาด อ.พนมดงรักฯ จำนวน40,000 บาท ผลการดำเนินการแล้วเสร็จ 40%
“ติดตามการดำเนินโครงการทหารพันธุ์ดีและประชาสัมพันธ์สร้างการรับรู้โรคโควิด – 19” เมื่อ 21 เมษายน 2563 กองกำลังสุรนารี โดย กองพันทหารราบที่ 21 หน่วยเฉพาะกิจที่ 2 จัดชุดปฏิบัติการกิจการพลเรือน เข้าติดตามการดำเนินการขยายพันธุ์พืช และสัตว์เลี้ยง เป็ด ไก่ พระราชทาน ของสมาชิกโครงการทหารพันธุ์ดี ในพื้นที่ ต.ตาเมียง โดยมีผลการดำเนินการดังนี้ การปลูกพันธุ์ผักพระราชทาน สมาชิกส่วนใหญ่ได้ทำการปลูกเพื่อรับประทาน บางส่วนได้มีการจำหน่าย และได้เก็บเมล็ดพันธุ์ไว้ขยายพันธุ์ในรุ่นต่อไป การเลี้ยง เป็ด ไก่ พระราชทาน ปัจจุบัน เป็ดและไก่ มีอายุ 4 เดือน อยู่ในห้วงการเริ่มที่จะมีการขยายพันธุ์ได้ โดยหน่วยจะติดตามการดำเนินการต่อไป ในการนี้หน่วยได้ ประชาสัมพันธ์สร้างการรับรู้การเฝ้าระวังการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 ตามแนวทาง ทบ. รู้ ล้าง เลี่ยง ลด รักษา และได้มอบเอกสารประชาสัมพันธ์ ให้กับสมาชิกโครงการใช้เป็นสื่อให้ความรู้กระจายข่าวสารให้กับประชาชน และญาติพี่น้อง ต่อไปณ บ้านหนองคันนา หมู่ 5 และ บ้านหนองคันนาสามัคคี หมู่ 8 ตำบลตาเมียง อำเภอพนมดงรัก จังหวัดสุรินทร์
“ทหารต้องเป็นที่พึ่งของประชาชนในทุกโอกาส” เมื่อวันที่ 21 เมษายน 2563 กองกำลังสุรนารี จัดกำลังพลเข้าช่วยเหลือซ่อมปรับปรุงบ้าน จำนวน 2 หลัง ดังนี้ 1. นายนครินทร์ วิรุฬพันธ์ บ้านเลขที่ 39 หมู่ 7 บ้านคลองทราย ตำบลรุง อำเภอกันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ ได้ดำเนินการ ขึ้นโครง มุงหลังคาสังกะสี ก่ออิฐ 2. นางทองศูนย์ บรรพชาติ บ้านเลขที่ 133 หมู่ 3 บ้านตาทวด ตำบลรุง อำเภอกันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ โดยทำการรื้อหลังคาสังกะสี ขึ้นโครงหลังคาใหม่ และเตรียมเทพื้น ซึ่งได้รับผลกระทบวาตภัยจากพายุฤดูร้อน เมื่อวันที่ 17 เมษายน 2563 ที่ผ่านมา
“เราจะผ่านพ้นวิกฤตนี้ไปด้วยกัน”ทหารชายแดน หน่วยเฉพาะกิจที่ 1 กองพันทหารราบที่ 13 กองกำลังสุรนารี จัดเจ้าหน้าที่เสนารักษ์ร่วมกับเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลละลาย เข้าเยี่ยมเยือนให้คำแนะนำกับประชาชนที่เดินทางจากต่างจังหวัดเข้ามาในพื้นที่ โดยทำการตรวจวัดอุณหภูมิ แนะนำให้ใช้หน้ากากอนามัย และใช้เจลแอลกอฮอล์ล้างมือ กักตัวเอง 14 วัน แยกต่างหากจากคนในครอบครัวเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19)
“การบูรณาการจัดกำลังซุ่มเฝ้าตรวจการลักลอบกระทำผิดกฎหมายตามจุดเสี่ยงจุดล่อแหลม” กกล.สุรนารี โดย หน่วยเฉพาะกิจที่ 3 ร่วมกับ กองร้อยทหารพรานที่ 2301, กองร้อยทหารราบที่ 1633, ฝ่ายปกครอง อ.ภูสิงห์, เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ภูสิงห์, และเจ้าหน้าที่ศุลกากรช่องสะงำ ทำการซุ่มเฝ้าตรวจ การลักลอบกระทำผิดกฎหมายตามจุดเสี่ยงจุดล่อแหลม ผลการปฏิบัติ ตรวจพบผู้กระทำผิด จำนวน 1 นาย ทราบชื่อ นายกฤษณะ ศักดิ์วณิช อายุ 24 ปี บ้านเลขที่ 1614 ถ.ศรีสุมังค์ ต.เมืองใต้ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ พบของกลาง บุหรี่ จำนวน 534 ห่อ, รถเก๋งยี่ห้อนิสสัน สีบอร์นเงิน ทะเบียน กฉ 9166 ศรีสะเกษ จำนวน 1 คัน และรถกระบะ ยี่ห้อมาสด้า สีขาว ทะเบียน บร 715 ศรีสะเกษ จำนวน 1 คัน จึงได้ดำเนินการส่งผู้ต้องหา และของกลาง ให้ สภ.ภูสิงห์ เพื่อผู้ดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป
"ให้เลือด ให้ชีวิต" กองกำลังสุรนารี โดย หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 26 ร่วมบริจาคโลหิต เมื่อวันที่ 20 เมษายน 2563 เวลา 0900-1200 น. ณ หอประชุม อ.ละหานทราย จ.บุรีรัมย์ หน่วยนำกำลังพล จำนวน 15 นาย บริจาคโลหิตให้กับ กาชาดจังหวัดบุรีรีมย์ ร่วมกับส่วนราชการ, ประชาชน, นักเรียนนักศึกษาในพื้นที่ รวมยอดบริจาคได้ 6,750 ซีซี ทั้งนี้เพื่อเป็นการช่วยเหลือประชาชนและสังคม สร้างความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างหน่วยทหารกับส่วนราชการและประชาชนในพื้นที่
“ทหารพรานซ่อมแซมบ้านประชาชน ที่ประสบวาตภัยจากพายุฤดูร้อน” เมื่อวันที่ 20 เมษายน 63 เวลา 0900 น. กองกำลังสุรนารี โดย หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 23 (กองร้อยทหารพรานที่ 2310) ร้อยเอก ภูมิพิพัฒน์ อินจำปา ผู้บังคับกองร้อยที่ 2310 และกำลังพล จำนวน 13 นาย นำกำลังเข้าพื้นที่ให้การช่วยเหลือราษฏรที่ประสบภัย (วาตภัย) จากพายุฤดูร้อน พัดกระหน่ำและฝนตกเหตุเกิด เมื่อ 19 เมษายน 63 ที่ผ่านมา ทำให้บ้านพักอาศัยของราษฏรบ้านโนนทอง ม.9ต.สีวิเชียร อ.น้ำยืน จ.อุบลราชธานี ได้รับความเสียหาย จำนวน 6 หลัง โดยทางหน่วยร่วมกับหน่วยงานป้องกันบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลตำบลน้ำยืน ลงพื้นที่เก็บสิ่งของเครื่องใช้และวัสดุเพื่อความปลอดภัยของผู้ประสบภัย ซึ่งเหล่ากาชาดจังหวัดอุบลราชธานี สาขาอำเภอน้ำยืน มอบสิ่งของบรรเทาทุกข์ให้กับครอบครัวของผู้ประสบภัยและ ทางเทศบาลตำบลน้ำยืน ออกสำรวจความเสียหายเพื่อประเมินจัดงบประมาณซ่อมแซมความเสียหายต่อไป
"ตัวอย่างที่ดีมีค่ากว่าคำสอน" พลตรี อดุลย์ บุญธรรมเจริญ ผู้บัญชาการกองกำลังสุรนารี ได้เดินทางตรวจเยี่ยมกำลังพล ที่ปฏิบัติงานในพื้นที่รับผิดชอบ เพื่อรับฟังปัญหาและมอบแนวทางการปฏิบัติงาน อีกทั้งยังเน้นย้ำการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อ Covid-19 ซึ่งอยากให้กำลังพลปฏิบัติตาม เช่นการล้างมือ กินร้อน ช้อนตัวเอง ระยะห่าง 2 เมตร ไม่ใช่แค่ป้องกันตนเอง ยังเป็นการรับผิดชอบต่อสังคม อีกทั้งเพื่อเป็นตัวอย่างให้แก่ประชาชน ซึ่งท่านเองได้ปฏิบัติตัวเป็นตัวอย่างแล้ว จะเห็นได้จากการที่เปลี่ยนหน้ากากอนามัย ล้างมือ และยังพกขวดสเปย์แอลกอฮอล์เพื่อฆ่าเชื้อ ทุกครั้งที่ท่านพบปะกำลังพล จะพูดเสมอ "ขอให้ทุกคนอดทน รักษาตัวเอง รับผิดชอบต่อสังคม เราต้องสู้ แล้วผ่านไปด้วยกัน

“กองกำลังสุรนารี พร้อมเดินหน้าร่วมแก้ไขทุกปัญหา ทุกวิกฤต เพื่อความสุขของประชาชน”
เมื่อวันที่ 15 เมษายน พุทธศักราช 2563 พลตรี อดุล บุญธรรมเจริญ ผู้บัญชาการกองกำลังสุรนารี เดินทางพบปะส่วนราชการในพื้นที่จุดผ่านแดนถาวรช่องสะงำ อำเภอภูสิงห์ จังหวัดศรีสะเกษ พร้อมทั้งร่วมประชุมเพื่อรับทราบ มาตรการ และระบบการจัดการตรวจคัดกรอง บุคคล การป้องกันการแพร่โรคระบาด Covid การปฏิบัติงานของหน่วยงานด้านสาธารณสุข เมื่อทราบตรวจพบ สงสัยว่า มีผู้ติดเชื้อในพื้นที่ มีแนวทางการปฏิบัตโดย รพ.สต. และ อสม.ซึ่งในพื้นจนท.ที่มีความพร้อมและมีอุปกรณ์อย่างเพียงพอ โดยได้รับการสนับสนุนจากจังหวัดศรีษะเกษ โดยมีนายอำเภอเป็นหัวหน้าในการบรูณาการร่วมกัน ส่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจมีการบังคับใช้กฎหมายตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉิน อย่างเคร่งครัดพร้อมทั้งจัด จนท.เข้าชี้แจงประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนทราบอย่างต่อเนื่องทั้งนี้ ผู้บัญชาการกองกำลังสุรนารี แจ้งให้ที่ประชุมทราบว่ากำลังทหารที่อยู่ในพื้นที่ชายแดนพร้อมให้การสนับสนุนอำเภอในสถานการณ์ แพร่ระบาด Covid19 อย่างเต็มที่ พร้อมทั้งเน้นย้ำเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง ระมัดระวังบุคคลที่ไม่หวังดีโจมตีจากการบังคับใช้กฎหมายอย่างเข้มงวดและ การเตรียมวางแผนหรือกำหนดมาตรการในการรองรับการเดินทางเข้าประเทศของคนไทย ให้มีการบูรณาการการปฏิบัติงานร่วมกันและเกิดประสิทธิภาพในการทำงานสูงสุด เพื่อให้ประชาชนได้รับผลประโยชน์สูงสุดและรับผลกระทบน้อยที่สุดจากมาตรการต่างๆของรัฐบาล กองกำลังสุรนารี กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายใน ภาค 2 ส่วนแยก 2

“กองกำลังสุรนารี พร้อมเดินหน้าแก้ไขทุกปัญหา ทุกวิกฤต เพื่อความสุขของประชาชน”
เมื่อวันที่ 14 เมษายน พุทธศักราช 2563 เวลา 1400 พลตรี อดุลย์ บุญธรรมเจริญ ผู้บัญชาการกองกำลังสุรนารี /ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 2 ส่วนแยก 2 ได้เข้าร่วมประชุมกับส่วนราชการในพื้นที่อำเภอเขมราฐ จังหวัดอุบลราชธานี เพื่อเน้นย้ำการปฏิบัติตามมาตรการ ป้องกันโรคระบาด Covid-19 ของหน่วยงาน ราชการต่างๆในพื้นที่และสอบถามปัญหาต่างๆเพื่อหาทาง ในการแก้ปัญหา โดยเฉพาะปัญหายาเสพติดตามแนวชายแดน ลำน้ำโขงหลังจากนั้นได้เข้าร่วมประชุมกับผู้ว่าราชการ จังหวัดอำนาจเจริญเพื่อหารือในการปฏิบัติงานของกำลังพล ในการตั้งด่านคัดกรองโรคระบาดตามมาตรการการป้องกัน การแพร่ระบาดของโรค Covid-19 ของจังหวัดอำนาจเจริญ เพื่อบูรณาการการปฏิบัติงาน และได้พบปะกำลังพลและเจ้าหน้าที่ ของจังหวัดเพื่อให้โอวาทและมอบสิ่งของบำรุงขวัญและกล่าวขอบคุณ เจ้าหน้าที่ ที่เสียสละปฏิบัติหน้าที่เพื่อประโยชน์สุขของประชาชน #กองกำลังสุรนารี
#กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 2 ส่วนแยก 2
***ผู้บัญชาการกองกำลังสุรนารีตรวจเยี่ยมบุคลากรโรงพยาบาล
ค่ายวีรวัฒน์โยธินและมอบสิ่งของเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจ***
เมื่อวันที่ 12 เมษายน 63 เวลา 1530-1600 พลตรี อดุลย์ บุญธรรมเจริญ ผู้บัญชาการกองกำลังสุรนารี ได้เดินทางไปยังโรงพยาบาลค่ายวีรวัฒน์โยธิน เพื่อพบปะหารือกับ พันเอกสงคราม โชคชัย ผู้อำนวยการโรงพยาบาลค่ายวีรวัฒน์โยธิน เกี่ยวกับการเตรียมสถานพยาบาลผู้ป่วย Covid-19 ระยะที่ 2 เพื่อให้มีความพร้อมในการให้บริการผู้ป่วย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังได้มอบหน้ากากอนามัย N95 ให้กับ โรงพยาบาลค่ายวีรวัฒน์โยธิน เพื่อใช้เป้นสิ่งอุปกรณ์ ในการปฏิบัติงาน และยังได้มอบสิ่งของบำรุงขวัญและ กำลังใจกับบุคลากรทางการแพทย์ของโรงพยาบาล ค่ายวีรวัฒน์โยธินอีกด้วย #กองกำลังสุรนารี
“ให้คำแนะนำแก่ประชาชนในการป้องกันตัวเองจากเชื้อร้ายโควิด 19” #SaveThailand #AntiCovid19 กองกำลังสุรนารี โดย ชุดปฏิบัติการกิจการพลเรือนที่ 213 แนะนำประชาชนให้ป้องกันตัวเองจากเชื้อไวรัส COVID-19 เมื่อวันที่ 7 เมษายน 63 เวลา 0800 – 1100 น. ณ บ.กันทรอมใต้ หมู่ ๔ ต.กันทรอม อ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ หน่วยร่วมกับอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้านทรอมใต้ ม.4 เข้าให้คำแนะนำกับประชาชนในหมู่บ้านให้สวมใส่หน้ากากอนามัย และล้างมือบ่อยๆ เพื่อป้องกันตัวเองไม่ให้ติดเชื้อไวรัส COVID-19 และได้สอบถามข้อมูลบุคคลที่เดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยงใน การแพร่ระบาดของโรค COVID-19 อีกด้วย #กองกำลังสุรนารี
“ล้างเมืองสุรินทร์ฆ่าเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ( COVID – 19 )” #SaveSurin #AntiCovid19 กองบัญชาการกองกำลังสุรนารี ร่วมปฏิบัติการล้างเมืองฆ่าเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ( COVID – 19 ) เมือวันที่ 27 มีนาคม 63 เวลา 1800 – 2000 น. ณ สถานีรถไฟสุรินทร์ และ สวนเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เฉลิมพระชนมพรรษา 80 พรรษา อ.เมือง จ.สุรินทร์ กำลังพลกองบัญชาการกองกำลังสุรนารี จำนวน 20 นาย ร่วมปฏิบัติการล้างเมืองฆ่าเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ( COVID – 19 ) กับส่วนราชการในพื้นที ณ พื้นที่สถานีรถไฟสุรินทร์ และ สวนเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เฉลิมพระชนมพรรษา 80 พรรษา โดยจัดกำลังพลออกเป็น 2 ชุด ชุดละ 10 นาย ซึ่งกำลังพลทุกนายมีอุปกรณ์ป้องกันเป็นอย่างดีสำหรับภารกิจในครั้งนี้ #กองกำลังสุรนารี
Big Cleaning พื้นที่เสี่ยงชายแดน เมื่อวันที่ 24 มี.ค.63 ห้วงเวลา 08.30 - 12.00 น. พล.ต.กิตติศักดิ์ บุญพระธรรมชัย ผบ.กกล.สุรนารี มอบหมายให้ พ.อ.ณัฎฐ์ ศรีอินทร์ รอง ผบ.กกล.สุรนารี นำกำลังพลหน่วยเฉพาะกิจที่ 2 นำโดย พ.อ.ภาคภูมิ นภากาศ รอง ผบ.ฉก.2 ร่วมกับหน่วยราชการในพื้นที่ ประชาชนจิตอาสา ร่วมกิจกรรม big cleaning พื้นที่เสี่ยงบริเวณตลาดการค้าช่องจอม และตลาด OTOP ต.ด่าน อ.กาบเชิง จ.สุรินทร์ ตามมาตรการป้องกันไวรัสโคโรนา 2019 (COVID - 19) จังหวัดสุรินทร์ตรวจพบผู้ติดเชื้อ COVID-19 รวม 3 ราย ซึ่งเป็นกลุ่มบุคคลที่ไปร่วมชมมวยที่เวทีมวยลุมพินีเมื่อวันที่ 6 มี.ค.63 และหนึ่งในบุคคลที่ติดเชื้อ ได้เดินทางมาพื้นที่ตลาดการค้าช่องจอมเมื่อวันที่ 15 มี.ค.63 ก่อนที่จะตรวจพบเชื้อ ทั้งนี้จังหวัดสุรินทร์ ร่วมกับกองกำลังสุรนารีได้ประกาศปิดตลาดและปิดด่านพรมแดนตั้งแต่วันที่ 21 มี.ค.63 และ ได้ร่วมกันทำความสะอาดตลาดการค้าเพื่อให้ปลอดเชื้อในวันนี้
“เพิ่มความเข้มงวดมาตรการการผ่านแดน เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อCovid19” #SaveThailand #AntiCovid19 กองกำลังสุรนารี โดย หน่วยเฉพาะกิจที่ 3 เพิ่มมาตรการกวดขันการเปิด – ปิดประตูด่าน จุดผ่านแดนถาวรช่องสะงำ เมื่อวันที่ 23 มีนาคม 63 เวลา 0700 น.จุดผ่านแดนถาวร ช่องสะงำ อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ หน่วยร่วมกับฝ่ายปกครองอำเภอภูสิงห์, ด่านตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดศรีสะเกษ ดำเนินการ ปิดประตูด่าน จุดผ่านแดนถาวรช่องสะงำ ตามหนังสือคำสั่งจากจังหวัดศรีสะเกษ ที่ 1604/ 2563 ลงนาม โดย นายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ ให้ระงับใช่ช่องทางการเข้า – ออก ของบุคคล ยานพาหนะ และ สิ่งของ ณ จุดผ่านแดนถาวรช่องสะงำ อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ เป็นการชั่วคราว เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดโรคเชื้อไวรัส COVID – 19 ยกเว้น การนำเข้า - ส่งออกสินค้า ที่ได้รับอนุญาตอย่างถูกต้องจากศุลกากร จึงจะสามารถ ผ่านเข้า – ออก ราชอาณาจักรได้ #กองกำลังสุรนาร
“พ้นยาฆ่าเชื้อ กำจัดโรคร้าย มาตรการป้องกัน Covid19” #SaveThailand #AntiCovid19 กองกำลังสุรนารี โดย หน่วยเฉพาะกิจที่ 3 ทำความสะอาดบิ๊กคลีนนิ่งเดย์และพ่นยาฆ่าเชื้อบริเวณจุดผ่านแดน เมื่อวันที่ 23 มีนาคม 63 เวลา 0900 – 1000 น. ณ จุดผ่านแดนถาวรช่องสะงำ ต.ไพรพัฒนา อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ หน่วยร่วมกับเจ้าหน้าที่ด่านกักกันสัตว์ ,ฝ่ายปกครองอำเภอภูสิงห์,เจ้าหน้าที่ศุลกากรช่องสะงำ, เจ้าหน้าที่ด่านตรวจคนเข้าเมือง จังหวัดศรีสะเกษ,เจ้าหน้าที่ด่านตรวจสัตว์ป่าช่องจอม – ช่อฃสะงำ , ร่วมทำความสะอาดบิ๊กคลีนนิ่งเดย์ และ พ่นยาฆ่าเชื่อ บริเวณ จุดผ่านแดนถาวรช่องสะงำ ต.ไพรพัฒนา อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ เพื่อป้องกันความเสี่ยงของการแพร่เชื้อของ เชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (COVID – 19) ซึ่งปฏิบัติตาม มาตรการในการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัส COVID-19 ของ ศูนย์บัญชาการเหตุการณ์ ป้องกัน การระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 (Covid-19) จังหวัดศรีสะเกษ #กองกำลังสุรนารี
"ทำความสะอาดสถานที่สาธารณะ กำจัดโรคร้าย Covid-19" #SaveThailand #AntiCovid19 กองกำลังสุรนารี โดย หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 26 ร่วมทำความสะอาดบิ๊กคลีนนิ่งเดย์ ซึ่งปฏิบัติตาม มาตรการ ในการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัส COVID-19 ของ ศูนย์บัญชาการเหตุการณ์ ป้องกัน การระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 (Covid-19) จังหวัดสุรินทร์ เมื่อวันที่ 22 มีนาคม 2563 เวลา 1700 น. ณ หน้าด่านช่องเม็ก ต.ช่องเม็ก อ.สิรินธร จ.อุบลราชธานี หน่วยจัดกำลังพลร่วมกับหน่วยงานส่วนราชการโดยมี นายสนอง มะลัยขวัข (นายอำเภอสิรินธร) ร่วมกันทำความสะอาดบิ๊กคลีนนิ่งเดย์บริเวณหน้าด่านช่องเม็ก ต.ช่องเม็ก อ.สิรินธร จ.อุบลราชธานี #กองกำลังสุรนารี
"พ่นยาฆ่าเชื้อ กำจัดเชื้อ Covid19" #SaveThailand #AntiCovid19 กองกำลังสุรนารี โดย กองพันทหารราบที่ 21 ร่วมกับหน่วยงานของรัฐในพื้นที่ฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อ Covid19 เมื่อวันที่ 22 มีนาคม 63 เวลา 1700-1800 น. ณ จุดผ่านเเดนถาวรช่องจอม ต.ด่าน? อ.กาบเชิง? จ.สุรินทร์ หน่วยจัดเจ้าหน้าที่สนับสนุน? เจ้าหน้าที่กรมปศุสัตว์? เพื่อดำเนินการฉีดพ่น?ยาฆ่าเชื้อ? บริเวณจุดผ่านเเดนถาวรช่องจอม? เพื่อกำจัดและป้องกันเชื้อ Covid19 #กองกำลังสุรนารี
“อำนวยความสะดวกให้กับ ราษฎรสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ในการเดินทางกลับประเทศ”กองกำลังสุรนารี โดย ที่บัญชาการกองกำลังสุรนารี ดำเนินการอำนวยความสะดวกให้กับ ราษฎร สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว เมื่อวันที่ 21 มีนาคม 2563 เวลา 0600-1100 น. ณ จุดผ่านแดนถาวร บ.ปากแซง และ บ.คันพะลาน อ.นาตาล จ.อุบลราชธานี หน่วยจัดกำลัง ร่วมกับ สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง จ.อุบลราชธานี, สถานีตำรวจภูธร อ.นาตาล, ฝ่ายปกครอง อ.นาตาล โดยการอำนวยความสะดวก ให้กับราษฎรชาวลาว ในการเดินทางจาก จุดผ่านแดนถาวร บ.ปากแซง และ บ.คันพะลาน ไปยังจุดผ่านแดนถาวรช่องเม็ก เพื่อเดินทางกลับภูมิลำเนา เนื่องจากพื้นที่ จ.อุบลราชธานี ได้กำหนดช่องทางเข้า-ออก ได้ช่องทางเดียว คือ จุดผ่านแดนถาวรช่องเม็ก เพื่อเป็นมาตรการควบคุมโรคไวรัสโคโรนา ( COVID-19 ) #กองกำลังสุรนารี #SaveThailand #AntiCovid19
***เข้มงวดตรวจคัดกรองผู้เข้าออกจุดผ่านแดน ป้องกันการแพร่ระบาดโรค Covid-19*** #ANTI #COVID19 #SAVE #THAILAND เมื่อ 17 มีนาคม 63 พล.ต.กิตติศักดิ์ บุญพระธรรมชัย ผู้บัญชาการกองกำลังสุรนารี เดินทางตรวจเยี่ยม และประชุมหารือเกี่ยวการเพิ่มมาตราการคัดกรอง, การตรวจสอบประชาชนที่ผ่านเข้าออกประเทศ เพื่อป้องกันโรค CO VID19 ให้มีความเข้มงวดมากขึ้น บริเวณ จุดผ่านแดนถาวร(ช่องจอม,ช่องสะงำ) , จุดผ่อนปรนการค้า(ช่องสายตะกู) ในพื้นที่ จังหวัดสุรินทร์และศรีสะเกษ โดยมี เจ้าหน้าที่ของส่วนราชการที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุม และด้าน จังหวัดศรีสะเกษ ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ เข้าร่วมหารือด้วยตนเอง ณ ด่านช่องสะงำ โดยขอให้ทุกหน่วยบูรณาการร่วมกัน และเพิ่มความเข้มงวดมากยิ่งขึ้น #กองกำลังสุรนารี
*** เข้มงวด ตรวจคัดกรอง เข้า-ออก ป้องกัน Covid-19 *** กองกำลังสุรนารี โดย กองพันทหารราบที่ 21 จัดเจ้าหน้าที่ร่วมปฏิบัติงาน กับส่วนราชการในพื้นที่ทำการตรวจคัดกรองประชาชนและนักท่องเที่ยว ที่เดินทางเข้า ออก บริเวณจุดผ่านแดนถาวรช่องจอม โดยการเพิ่มมาตรการ คัดกรอง, การตรวจสอบ ให้มีความเข้มงวดมากขึ้น เพื่อป้องกันการติดต่อ และระบาดของ โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโรคโควิด 19 บริเวณ จุดผ่านแดนถาวรช่องจอม จังหวัดสุรินทร์ โดยให้มีการปฏิบัติจนกว่า สถานการณ์จะดีขึ้น #กองกำลังสุรนารี
“เข้าตรวจเยี่ยมและเน้นย้ำการปฏิบัติ ป้องกัน COVID19” กองกำลังสุรนารี โดย ที่บัญชาการกองกำลังสุรนารี เข้าตรวจเยี่ยมจุดคัดกรองควบคุมโรค เมื่อวันที่ 18 มีนาคม 63 เวลา 1300-1700 น. ณ จุดผ่านแดนถาวรช่องเม็ก และจุดผ่านแดนถาวร บ้านปากแซง พันเอก เกียรติศักดิ์ จารุวัตร รองผู้บัญชาการที่ทำการกองกำลังสุรนารี เดินทางตรวจเยี่ยมจุดคัดกรองควบคุมโรค ณ จุดผ่านแดนถาวร ช่องเม็ก และ จุดผ่านแดนถาวร บ้านปากแซง พร้อมทั้งแนะนำแนวทางมาตรการ ในการร่วมตรวจคัดกรองบุคคลเกี่ยวกับเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ให้กับกำลังพลที่ปฏิบัติหน้าที่บริเวณจุดผ่านแดน และเน้นย้ำให้เจ้าหน้าที่ ปฏิบัติอย่างรัดกุมเพื่อให้เกิดความปลอดภัยแก่เจ้าหน้าที่และปฏิบัติงาน ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ #กองกำลังสุรนารี #Save #Thailand #Anti #Covid19
“เธอคือความหวัง เธอคืออนาคตของประเทศชาติ”
กองกำลังสุรนารี โดย กองพันทหารปืนใหญ่ที่ 62 ดำเนินโครงการเธอคือความหวัง ณ วัดป่าสมานมิตร บ้านอุโลก ตำบลบักได อำเภอพนมดงรัก จังหวัดสุรินทร์ ร่วมกับเยาวชน, ผู้ใหญ่บ้าน, ผู้นำหมู่บ้าน, และราษฎรในหมู่บ้านอุโลก ร่วมพัฒนาปรับปรุงภูมิทัศน์ทำความสะอาด ภายในบริเวณวัด และร่วมฟังธรรมะ จากพระสงฆ์ ตามโครงการเธอคือความหวัง โดยมีเยาวชนเข้าร่วมกิจกรรม จำนวน 40 คน และผู้ปกครอง จำนวน 10 คน รวม 50 คน ซึ่งได้รับความร่วมมือในการจัดกิจกรรมเป็นอย่างดี ผู้เข้าร่วมกิจกรรมได้รับการปลูกฝังทางด้านวัฒนธรรมพร้อมทั้งเป็นการสร้างความสัมพันธ์อันดี #กองกำลังสุรนารี
“เราจะดูแลทั้งกำลังพลและครอบครัวของเขา เพราะเราคือครอบครัวเดียวกัน” กองกำลังสุรนารี โดย หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 23 พันเอก สุรกิจ กาฬเนตร ผู้บังคับการหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 23 พร้อมด้วย คุณทัศนีย์ กาฬเนตร ประธานสมาคมแม่บ้านหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 23 สาขากองทัพภาคที่ 2 ได้เข้าเยี่ยมเยือน นาง นิตยา พูนพิน ภรรยาของ อาสาสมัครทหารพราน อุดร พูนพิน ณ บ้านเลขที่ 406 หมู่ 8 ตำบลคอแลน อำเภอบุญฑริก จังหวัดอุบลราชธานี ซึ่งเป็นผู้พิการทุพพลภาค เพื่อสอบถามความเป็นอยู่และได้มอบรถเข็นวีลแชร์ เพื่อเพิ่มความสะดวกในการดำรงชีวิตประจำวัน ซึ่งกำลังพลและครอบครัวรู้สึกดีใจเป็นอย่างมาก และขอขอบคุณผู้บังคับบัญชาที่ได้ให้ความสำคัญแก่กำลังพลทุกระดับชั้น #กองกำลังสุรนารี
“แจกจ่ายน้ำให้กับประชาชน บรรเทาผลกระทบจากภัยแล้ง”
กองกำลังสุรนารี โดย หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 26 ดำเนินการแจกจ่ายน้ำให้กับประชาชนตามโครงการ “ราษฎร์ รัฐ ร่วมใจ ช่วยภัยแล้ง” ณ บ้านโนนสง่า หมู่ 12 ต.ละหานทราย อ.ละหานทราย จ.บุรีรัมย์ หน่วยร่วมกับ มณฑลทหารบกที่ 26 ดำเนินโครงการ “ราษฎร์ รัฐ ร่วมใจ ช่วยภัยแล้ง” โดยการจัด รถบรรทุกน้ำ ขนาด 6,000 ลิตร ดำเนินการแจกจ่ายน้ำช่วยเหลือประชาชน จำนวน 2 เที่ยว ปริมาณน้ำ 12,000 ลิตร จ่ายน้ำประชาชนจำนวน 7 หลังคาเรือน เพื่อเป็นการช่วยเหลือชาวบ้านในช่วงภาวะขาดน้ำในการอุปโภคบริโภคในช่วงหน้าแล้ง #กองกำลังสุรนารี
“กองทัพบกสร้างบ้านทั่วไทยเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล ดูแลห่วงใยใกล้ชิดประชาชน”
กองกำลังสุรนารี โดย กองพันทหารราบที่ 11 จัดกำลังพลร่วมกับราษฎรในพื้นที่ สร้างบ้านให้กับ เด็กชาย สิทธิพันธ์ หลอดทอง เด็กนักเรียนผู้ยากไร้ ซึ่งเป็นบุตรของ นางประภา หงส์สิงห์ ตามโครงการ “กองทัพบกสร้างบ้านทั่วไทยเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล” ณ บ้านเลขที่ 116 หมู่ 11 บ้านหนองเม็ก ตำบลเสาธงชัย อำเภอกันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ โดยได้ดำเนินการปรับพื้น เทคาน มุงหลังคากันสาดด้านหน้า แล้วเสร็จประมาณ 30 เปอร์เซ็นต์ #กองทัพบกเพื่อประชาชน
“แจกจ่ายน้ำให้กับประชาชน บรรเทาผลกระทบจากภัยแล้ง”
กองกำลังสุรนารี โดย หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 26 ดำเนินการแจกจ่ายน้ำให้กับประชาชนตามโครงการ “ราษฎร์ รัฐ ร่วมใจ ช่วยภัยแล้ง” ณ บ้านโนนสง่า หมู่ 12 ต.ละหานทราย อ.ละหานทราย จ.บุรีรัมย์ หน่วยร่วมกับ มณฑลทหารบกที่ 26 ดำเนินโครงการ “ราษฎร์ รัฐ ร่วมใจ ช่วยภัยแล้ง” โดยการจัด รถบรรทุกน้ำ ขนาด 6,000 ลิตร ดำเนินการแจกจ่ายน้ำช่วยเหลือประชาชน จำนวน 2 เที่ยว ปริมาณน้ำ 12,000 ลิตร จ่ายน้ำประชาชนจำนวน 12 หลังคาเรือน เพื่อเป็นการช่วยเหลือชาวบ้านในช่วงภาวะขาดน้ำในการอุปโภคบริโภคในช่วงหน้าแล้ง #กองกำลังสุรนารี
กกล.สุรนารี โดย ตอนพยาบาลและส่งกลับ กกล.สุรนารี (หน่วยเฉพาะกิจที่ 2) ให้บริการทางการแพทย์กับประชาชนในพื้นที่ ณ โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลจีดแตก ต.จีดแตก อ.พนมดงรัก จ.สุรินทร์ โดยหน่วยได้จัดกำลังพลปฏิบัติหน้าที่ให้บริการทางการแพทย์ให้กับประชาชน เช่น ตรวจโรคทั่วไป วัดความดัน ทำแผล ให้แก่ผู้มารับบริการ พร้อมทั้งช่วยอำนวยความสะดวกต่างๆ ให้กับเจ้าหน้าที่ และประชาชนที่เข้ารับบริการ #กองทัพบกดูแลห่วงใยประชาชน
“กองทัพบกสร้างบ้านทั่วไทยเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล ดูแลห่วงใยใกล้ชิดประชาชน” กองกำลังสุรนารี โดย ชุดช่างกองกำลังสุรนารี ร่วมกับราษฎรภายในหมู่บ้าน สร้างบ้านให้กับผู้ยากไร้และด้อยโอกาสตามโครงการ “กองทัพบกสร้างบ้านทั่วไทยเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล” ณ บ้านมั่นคงชุมชนกลุ่มออมทรัพย์บ้านใหม่กาบเชิง ต.กาบเชิง อ.กาบเชิง จ.สุรินทร์ หน่วยร่วมกับราษฎรในพื้นที่ สร้างบ้านให้กับผู้ยากไร้และด้อยโอกาสทางสังคม ได้แก่ 1.นางสุกัญญา อรุณรัมย์ อายุ 21 ปี ทำการก่อบล็อค, ติดตั้งวงกบประตู, ติดตั้งหน้าต่าง 2.นายคำกอง บุญโท อายุ 52 ปี ทำการติดจันทัน, ติดแปลาน 3.นางนัชชฎา ลพโภชน์ อายุ 30 ปี ทำการติดจันทัน, ติดแปลาน 4.นายบุญเลิศ นนทีจันทร์ อายุ 51 ปี ทำการติดจันทันมุกหน้า, ติดแปลาน 5.นางสงวน บุญกล้า อายุ 51 ปี ทำการตั้งเสา, ติดรัดคอเสา ซึ่งสนับสนุนงบประมาณโดยสถาบันพัฒนาองค์กรชุมชน(สภาองค์กรพัฒนาชุมชน) หลังละจำนวน 25,000 บาท

กองบัญชาการกองทัพไทย โดย กองกำลังสุรนารี จัดการประชุมชุดประสานงานประจำพื้นที่ชายแดนไทย - ลาว เพื่อกระชับความพันธ์แลกเปลี่ยนและประสานการปฏิบัติ บูรณาการความร่วมมือ แก้ไขปัญหาการแพร่ระบาดของยาเสพติด ตามแนวชายแดนให้เกิดผลเป็นรูปธรรรมและยั่งยืน เมื่อวันที่ 10 - 11 กุมภาพันธ์ 2563 ณ โรงแรมสุนีย์ แกรนต์ โฮเทล แอนด์ คอน เวนชั่น เซ็นเตอร์ จังหวัดอุบลราชธานี พลตรี กิตติศักดิ์ บุญพระธรรมชัย ผู้บัญชาการกองกำลังสุรนารี/ หัวหน้าชุดประสานงานประจำพื้นที่ชายแดนไทย (ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง) ร่วมประชุมกับชุดประสานงานประจำพื้นที่ชายแดนลาว (ภาคใต้) นำโดย พลจัตวา สุไก พิมมะสาน หัวหน้าการทหาร กองบัญชาการทหารแขวงจำปาสัก/ หัวหน้าชุดประสานงานประจำพื้นที่ชายแดนลาว - ไทย (ภาคใต้) เป็นหัวหน้าคณะฝ่ายลาว โดยมี พลโท ไพโรจน์ วิไลลักษณ์ เจ้ากรมกิจการชายแดนทหาร ฝ่ายไทย และ พลจัตวา สีพัน พุดทะวง หัวหน้ากรมทหารชายแดน ฝ่ายลาว ร่วมสังเกตการณ์ ในการประชุมครั้งนี้เป็นการประชุมครั้งแรก ฝ่ายไทยเป็นเจ้าภาพ และในครั้งต่อไปจะหมุนเวียนกันเป็นเจ้าภาพ โดยที่ประชุมเห็นชอบร่วมกัน ให้มีการปฏิบัติที่สำคัญดังนี้ 1. ให้มีการแลกเปลี่ยนบัญชีรายชื่อและการติดต่อสื่อสารของเจ้าหน้าที่ชุดประสานงานประจำพื้นที่ฯ และแลกเปลี่ยนข่าวสารระหว่างกันอย่างต่อเนื่อง 2. ให้มีการพบปะหารือร่วมกันอย่างเป็นทางการ 3 เดือนต่อครั้ง โดยผลัดกันเป็นเจ้าภาพ, ชุดประสานงานประจำพื้นที่จังหวัด - แขวง จัดการพบปะอย่างไม่เป็นทางการเดือนละ 1 ครั้ง โดยหากมีเหตุจำเป็นเร่งด่วนให้ทั้งสองฝ่ายจัดการพบปะหารือได้ทันที 3. ให้มีการประสานข้อมูลสถานการณ์ด้านยาเสพติดตามแนวไทย- ลาว และแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสาร กลุ่มเครือข่ายขบวนการค้ายาเสพติดในพื้นที่ รวมทั้งการวางแผนการปฏิบัติงานร่วมกันและการติดตามตัวบุคคล โดยใช้กลไกทางกฎหมายของทั้งสองประเทศ 4.ให้มีการฝึกอบรม และการปฏิบัติร่วมกัน เกี่ยวกับการแก้ไขปัญหายาเสพติด ในการประชุมครั้งนี้ ถือเป็นบทเริ่มต้นของการแก้ไขปัญหาตามแนวชายแดนไทย - ลาว ที่มีการบูรณาการร่วมกันระดับประเทศ ในการแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ที่กระทบต่อความมั่นคง ให้มีการประสานงานร่วมมือกันอย่างใกล้ชิด เพื่อให้ปัญหาที่มีอยู่ ได้รับการแก้ไขอย่างรวดเร็ว และหมดไปในอนาคต

“เธอคือความหวัง เธอคืออนาคตของประเทศชาติ” กองกำลังสุรนารี โดย กองพันทหารราบที่ 21 ดำเนินโครงการเธอคือความหวัง เมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 63 เวลา 09.00 – 12.00 น. ณ วัดบ้านตัวอย่าง สายตรีพัฒนา1 ม.8 ต.บึงเจริญ อ.บ้านกรวด จ.อุบลราชธานี หน่วยร่วมกับเยาวชน, ผู้ใหญ่บ้าน, ผู้นำหมู่บ้าน, และราษฎรในหมู่บ้านสายตรี ร่วมพัฒนาปรับปรุงภูมิทัศน์ ทำความสะอาดศาลา และกวาดใบไม้ ภายใน วัดบ้านตัวอย่าง สายตรีพัฒนา1 และร่วมฟังธรรมะ จากพระสงฆ์ และทำความสะอาดพัฒนาพื้นที่บริเวณวัด ตามโครงการเธอคือความหวัง โดยมีเยาวชนเข้าร่วมกิจกรรม จำนวน 40 คน และผู้ปกครอง จำนวน 10 คน รวม 50 คน
"เยี่ยมเยือนผู้ป่วยติดเตียง ความห่วงใยจากกองทัพบก" กองกำลังสุรนารี โดย หน่วยเฉพาะกิจที่ 3 เข้าเยี่ยมผู้ป่วยติดเตียงและผู้ป่วยพิการทางสมอง ณ บ้านหนองสิม หมู่19 ต.ปรือใหญ่ อ.ขุขันธ์ จ.ศรีสะเกษ พ.อ.จิรัตน์ ช่วงฉ่ำ ผู้บังคับการหน่วยเฉพาะกิจที่ 3 เข้ามอบสิ่งของให้กับ นายอุเทน ศิริเทศ ผู้ป่วยติดเตียง และ น.ส.อรทัย มโนธรรม ผู้ป่วยพิการทางสมอง ตามโครงการบริการทางการแพทย์ เพื่อสอบถามความเป็นอยู่และปัญหาที่ต้องการให้หน่วยเข้าช่วยเหลือต่อไป
กองกำลังสุรนารีร่วมประชุมและตรวจภูมิประเทศพื้นที่ชายแดนไทย – กัมพูชา ร่วมหารือปัญหาเขตแดนระหว่างประเทศ เมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 63 เวลา 10.00 น. ณ จุดผ่านแดนถาวรช่องจอม อ.กาบเชิง จ.สุรินทร์ พ.อ.ณัฏฐ์ ศรีอินทร์ รองผู้บัญชาการกองสุรนารี (1) เข้าร่วมประชุมหารือกับกรมสนธิสัญญาและกฎหมาย กระทรวงการต่างประเทศและหน่วยงานราชการในพื้นที่ที่เกี่ยวข้อง เรื่องการจัดระเบียบพื้นที่ ในการก่อสร้างด่านศุลกากรช่องจอมแห่งใหม่ ณ ห้องประชุมกองร้อยอาสารักษาดินแดน อ.กาบเชิง จ.สุรินทร์ โดยมี นางวิลาวรรณ มังคละธนะกุล อธิบดีกรมสนธิสัญญาและกฎหมายฯ เป็นประธาน และร่วมตรวจพื้นที่บริเวณ จุดผ่านแดนถาวรช่องจอม มีการสัมมนาร่วมกับหน่วยงานในพื้นที่โดยมีวิทยากรจากกองเขตแดนเป็นผู้บรรยาย เพื่อสร้างความตระหนักรู้เกี่ยวกับปัญหาเขตแดน และแนวทางการปฏิบัติเพื่อป้องกันมิให้เกิดกรณีพิพาทเกี่ยวกับเขตแดน ระหว่าง 2 ประเทศ
"นำพาเยาวชนใกล้ชิดพุทธศาสนา ปลุกฝังความดีให้เยาวชนไทย" กองกำลังสุรนารี โดย กองพันทหารราบที่ 12 นำคณะครูและนักเรียนร่วมกิจกรรมวันสำคัญทางพระพุทธศาสนา ณ วัดป่าภูสามสวรรค์ บ.เสาธงชัย ต.เสาธงชัย อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ โดยหน่วยนำนักเรียนและคณะครู โรงเรียนบ้านเสาธงชัย ร่วมกิจกรรมวันสำคัญทางพระพุทธศาสนาเนื่องในวันมาฆบูชา ณ วัดป่าภูสามสวรรค์ เพื่อเป็นการปลูกฝังจิตสำนึกให้นักเรียนเข้าใจถึงหลักธรรมคำสั่งสอน และเป็นพุทธศาสนิกชนที่ดี ได้ร่วมปฏิบัติตนตามหลักศาสนาได้ถูกต้อง รู้จักอนุรักษ์สืบสานวัฒนธรรมประเพณีไทย และรู้จักการบำเพ็ญประโยชน์ต่อสังคม ใกล้ชิดพระพุทธศาสนา ห่างไกลจากอบายมุข
*** พบปะเพื่อหาแนวทางการแก้ไขปัญหาต่างๆตามแนวชายแดนไทย - กัมพูชา *** เมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 63 เวลา 10.00 น. พ.อ. ณัฏฐ์ ศรีอินทร์ รองผู้บัญชาการกองกำลังสุรนารี (1) เข้าพบปะ กับ พล.ท.โสร์ ณารา รองผู้บัญชาการภูมิภาคทหารที่ 4 (กัมพูชา) ณ ห้องประชุมหน่วยประสานงานชายแดนประจำพื้นที่ 1 เพื่อปรึกษาหาแนวทางแก้ไขปัญหาในพื้นที่ ตามแนวชายแดนและเป็นการพัฒนาสัมพันธ์ที่ดีระหว่างสองประเทศ โดยมีประเด็นหารือดังนี้ - พื้นที่ชายแดนที่มีปัญหาในการเก็บกู้ทุ่นระเบิด และแผนการดำเนินงาน ของ หน่วยปฏิบัติการทุ่นระเบิด ด้านมนุษยธรรมที่ 3 ในพื้นที่ ของกองกำลังสุรนารี - การจัดทำข้อตกลงร่วมบริเวณพื้นที่จุดผ่านแดนถาวร และ จุดผ่อนปรนเพื่อการค้า ที่ยังไม่มีความชัดเจนเรื่องเส้นเขตแดน - การจัดตั้งเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการประจำช่องทาง เพื่อประสานการปฏิบัติระหว่าง ไทย - กัมพูชาตามช่องทางต่างๆ
"เยี่ยมเยือนครอบครัวทหาร ห่วงใยครอบครัวกำลังพล"
กองกำลังสุรนารี โดย กองพันทหารราบที่ 13 ดำเนินโครงการครอบครัวเดียวกัน ณ บ้านเลขที่ 122 บ.กระแชง ม.2 ต.กระแชง อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ หน่วยเข้าพบปะเยี่ยมเยือน นางดาราวรรณ แก้วมูล มารดาของพลทหาร รัฐภูมิ แก้วมูล ทหารกองประจำการ สังกัด กองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 2 (รักษาพระองค์) ตามโครงการครอบครัวเดียวกันเพื่อสอบถามความเป็นอยู่ และปัญหาที่ต้องการให้หน่วยทหารเข้าช่วยเหลือและขอบคุณทางครอบครัว ที่เสียสละให้บุตรเข้ารับราชการทหารเพื่อรับใช้ชาต
#กองกำลังสุรนารี
“กวดขันเฝ้าตรวจ และให้ความรู้กับประชาชนในการเฝ้าระวัง ไวรัสโคโรน่า”
กองกำลังสุรนารี โดย ชุดปฏิบัติการกิจการพลเรือนที่ 211 รณรงค์ให้ความรู้ เรื่อง โรคติดต่อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ และกวดขันเฝ้าตรวจ บริเวณจุดผ่านแดนไทย - กัมพูชา เมื่อวันที่ 3 - 4 กุมภาพันธ์ 63 ณ จุดผ่อนปรนเพื่อการค้าช่องอานม้า ต.โซง อ.น้ำยืน จ.อุบลราชธานี โดย ร.ต.พิชิต แสงทอง หัวหน้าชุดปฏิบัติการกิจการพลเรือนที่ 211 ทำการกวดขันบุคคลผ่านแดนจุดผ่อนปรน เพื่อการค้าช่องอานม้า เพื่อเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่าเข้ามาในไทย และร่วมให้การต้อนรับ พ.อ.อนุชา ปิยสุทธิ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลค่ายสรรพสิทธิประสงค์ และคณะ ที่ได้เดินทางมารณรงค์ให้ความรู้ เรื่อง โรคติดต่อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ 2019 และแจกหน้ากากอนามัยให้กับประชาชนทั้งชาวไทย และ ชาวกัมพูชาที่ผ่านเข้าออก ณ จุดผ่อนปรนเพื่อการค้าช่องอานม้า เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส #ป้องกันไวรัสโคโรน่า #กองกำลังสุรนารี
“พบปะให้กำลังใจครอบครัวทหาร โครงการครอบครัวเดียวกัน”
กองกำลังสุรนารี โดย กองพันทหารราบที่ 13 ดำเนินโครงการครอบครัวเดียวกัน ณ พื้นที่ ต.ละลาย อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ พ.ท.จิระกิจ จิตรภักดี ผู้บังคับกองพันทหารราบที่ 13 เข้าพบปะเยี่ยมเยือน ครอบครัวของพลทหารกองประจำการ จำนวน 3 ครอบครัว ในพื้นที่รับผิดชอบของหน่วย โดยได้พบปะสอบถามความเป็นอยู่และปัญหาที่ต้องการให้หน่วยเข้าช่วยเหลือ อีกทั้งยังได้มอบสิ่งของบำรุงขวัญและขอบคุณผู้ปกครองที่มีบุตรหลานเข้ารับราชการทหารเพื่อรับใช้ชาติ #กองทัพบกดูแลห่วงใยครอบครัวกำลังพล #กองกำลังสุรนารี
“เติมพลังใจให้เหล่าทหารกล้า เยี่ยมพ่อที่ชายแดน”
กองกำลังสุรนารี โดย กองพันทหารราบที่ 21 ดำเนินโครงการ “เยี่ยมพ่อที่ชายแดน”เมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 63 เวลา 09.00 น. ณ ฐานปฏิบัติการปราสาทตาเมือน ต.ตาเมียง อ.พนมดงรัก จ.สุรินทร์ คุณเสาวภา เพิ่มผล ประธานชมรมแม่บ้าน กองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 23 พร้อมคณะแม่บ้านบุตรหลาน เดินทางเยี่ยมกำลังพลที่ปฏิบัติหน้าที่ป้องกันชายแดน และมอบสิ่งของบำรุงขวัญ ตามโครงการเยี่ยมพ่อที่ชายแดน พร้อมกับร่วมพิธีมอบบ่อน้ำบาดาล, มอบเครื่องอุปโภคบริโภค และเลี้ยงอาหารกำลังพลป้องกันชายแดน#กองกำลังสุรนารี #เยี่ยมพ่อที่ชายแดน
"ความสัมพันธ์แนบแน่น กองกำลังสุรนารี ได้จัดโครงการพัฒนาสัมพันธ์ ระหว่างผู้บังคับหน่วยและภริยาไทย-กัมพูชาตามแนวชายแดน" เมื่อ 29 มกราคม 2563 พลตรี กิตติศักดิ์ บุญพระธรรมชัย ผู้บัญชาการกองกำลังสุรนารี พันเอก ณัฏฐ์ ศรีอินทร์ รองผู้บัญชาการกองกำลังสุรนารี นำผู้บังคับหน่วยทหาร ตามแนวชายแดนไทย - กัมพูชา ให้การต้อนรับ คณะผู้บังคับหน่วยและภริยาฝ่ายกัมพูชา “โครงการพัฒนาสัมพันธ์ระหว่างผู้บังคับหน่วยและภริยาไทย-กัมพูชาตามแนวชายแดน" ระหว่างวันที่ 29 – 30 มกราคม 2563 โดยมี พลโท โสร์ ณารา รองผู้บัญชาการภูมิภาคทหารที่ 4/ผู้บังคับยุทธบริเวณที่ 2 และพลโท ทล โซะวรรณ รองผู้บัญชาการกองพลสนับสนุนที่ 3 เป็นผู้นำคณะฝ่ายกัมพูชา รวม 19 คน โดยในกิจกรรม ได้นำคณะทัศนศึกษาเยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ ในพื้นที่ จังหวัดบุรีรัมย์ และจังหวัดสุรินทร์ ได้แก่ เพลาเพลินรีสอร์ท , Chang arena stadium , จ.บุรีรัมย์ , หมู่บ้านช้าง กระโพ – ตากลาง และหมู่บ้านทอผ้าไหมท่าสว่าง ในพื้นที่ จ.สุรินทร์ เพื่อประชาสัมพันธ์สถานที่ท่องเที่ยวของไทย ในพื้นที่จังหวัดชายแดนที่ กัมพูชา สามารถ เดินทางมาท่องเที่ยวได้ตามข้อตกลงจังหวัด ทั้งนี้ กองกำลัง สุรนารี เป็นเจ้าภาพจัดงานเลี้ยงต้อนรับ จัดการแสดงศิลปวัฒนธรรม พร้อมพูดคุยหารือกำหนดทิศทางขับเคลื่อนความร่วมมือการแก้ปัญหา ตามแนวชายแดน ของทั้งสองประเทศ อย่างยั่งยืน สร้างความสัมพันธ์อันดี สร้างความคุ้นเคยและมิตรภาพ ระหว่างกัน พร้อมทั้งทำให้ผู้บังคับบัญชาในพื้นที่ตามแนวชายแดน ทั้ง 2 ประเทศได้มารู้จักกัน การแก้ปัญหาตามพื้นที่จะได้ง่ายขึ้น #ความสัมพันธ์ที่ดีก่อเกิดความเข้าใจ ปัญหาต่างๆที่เกิดขึ้นสามารถแก้ไขได้โดยไม่ใช้กำลังต่อกัน#
ผู้บัญชาการกองกำลังสุรนารีช่วยเหลือครอบครัวพิการ ผู้บัญชาการกองกำลังสุรนารีก็ได้เดินทางมาเยี่ยม ครอบครัวพลทหารซึ่งพ่อพิการทางสายตา เมื่อวันที่ 25 มกราคม 2563 , พลตรี กิตติศักดิ์ บุญพระธรรมชัย ผู้บัญชาการกองกำลังสุรนารี ได้ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมสอบถามความเป็นอยู่ของพี่น้องประชาชน คือ นาย โสดา สิมาฤทธิ์ (พิการตาบอด ทั้ง 2 ข้าง) บ้านเลขที่ 11 ม.7 บ.นาสะอาด ต.นาแวง อ.เขมราฐ จว.อ.บ. ซึ่งทราบว่า เป็นบิดา ของ พลทหาร ภาคภูมิ สิมาฤทธิ์ สังกัด กองร้อยเครื่องยิงหนัก กรมทหารราบที่ 6 ผลัด 1/61 ตาม “โครงการครอบครัวเดียวกัน” และได้สอบถามความเป็นอยู่ของครอบครัว ทราบถึงปัญหาความเดือดร้อนของครอบครัวทหารกองประจำการและได้เข้าไปให้การช่วยเหลือ เพื่อยกระดับความเป็นอยู่ของกำลังพลซึ่งถือว่าทหารทุกคนคือ ครอบครัวเดียวกันพร้อมมอบสิ่งของ เครื่องอุปโภคบริโภค โดยมี กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน อาสาสมัครกิจการพลเรือนกองกำลังสุรนารี และประขาชน ที่เดินทางมาให้การต้อนรับในครั้งนี้กว่า 30 คน
"บริการประชาชนด้วยหัวใจ บริการทางการแพทย์"
กองกำลังสุรนารี โดย กองพันทหารราบที่ 21 ดำเนินการโครงการบริการทางการแพทย์ ณ บ้านสายตรีพัฒนา 4 ม.11 ต.บึงเจริญ อ.บ้านกรวด จ.บุรีรัมย์ หน่วยร่วมกับ โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบึงเจริญ, สภากาชาดจังหวัดบุรีรัมย์ และหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ ได้เข้าตรวจเยี่ยมสอบถามอาการเจ็บป่วยและ มอบสิ่งของอุปโภค บริโภคให้นางผั่ว ศรีละพรม อายุ 97 ปี ผู้สูงอายุป่วยติดเตียง #ทหารไทยบริการประชาชนด้วยหัวใจ
“ร่วมบูรณาการ ร่วมบริการนประชาชน” กองกำลังสุรนารี โดย กองพันทหารราบที่ 21 โครงการบริการทางการแพทย์ ณ โรงเรียนบ้านตัวอย่าง ต.บึงเจริญ อ.บ้านกรวด จ.บุรีรัมย์ หน่วยร่วมโครงการหน่วยแพทย์อาสาสมเด็จพระศรีนครินทรา บรมราชชนนี (พอ.สว.) กับ โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบึงเจริญ เจ้าหน้าที่สภากาชาด หน่วยแพทย์อาสา ได้ให้การบริการทางการแพทย์ ตรวจวัดคัดกรอง ประเมินอาการเจ็บป่วยและ ให้การรักษาพยาบาลแก่ประชาชนที่มาขอรับบริการทางการแพทย์
“ครอบครัวเดียวกัน ครอบครัวกองทัพไทย” ชุดปฏิบัติการกิจการพลเรือน ที่ 215 เข้าพบปะครอบครัวทหารกองประจำการ ตามโครงการครอบครัวเดียวกัน ณ บ้านเลขที่ 134 บ.สายโท 7 เหนือ หมู่ 6 ต.จันทบเพชร อ.บ้านกรวด จ.บุรีรัมย์ หน่วยเข้าพบปะครอบครัวทหารกองประการ คือ พลฯ กิตติพร ฉิมงาม เพื่อสอบถามข้อมูลหลังจบห้วงการฝึกทหารใหม่ 10 สัปดาห์ จากการสอบถาม พลฯ กิตติพรฯ มีความภูมิใจที่ได้เสียสละรับใช้ชาติ
“ครอบครัวเดียวกัน ครอบครัวกองทัพไทย” ชุดปฏิบัติการกิจการพลเรือน ที่ 215 เข้าพบปะครอบครัวทหารกองประจำการตามโครงการครอบครัวเดียวกัน ณ บ้านเลขที่ 134 บ.สายโท 7 เหนือ หมู่ 6 ต.จันทบเพชร อ.บ้านกรวด จ.บุรีรัมย์ หน่วยเข้าพบปะครอบครัวทหารกองประการ คือ พลฯ กิตติพร ฉิมงาม เพื่อสอบถามข้อมูลหลังจบห้วงการฝึกทหารใหม่ 10 สัปดาห์ จากการสอบถาม พลฯ กิตติพรฯ มีความภูมิใจที่ได้เสียสละรับใช้ชาติ
“ไม่ทอดทิ้งครอบครัวพี่น้องทหาร และจะเข้าช่วยเหลืออย่างสุดกำลัง” กองกำลังสุรนารี โดย ชุดปฏิบัติการกิจการพลเรือนที่ 209 ขอรายงานการปฏิบัติดังนี้ ซ่อมแซมที่อยู่อาศัยให้กับครอบครัวทหารกองประจำการตามโครงการครอบครัวเดียวกัน ณ บ้านเลขที่ 11 ม.7 ต.นาแวง อ.เขมราฐ จ.อุบลราชธานี หน่วยได้รับมอบสิ่งของช่วยเหลือ ซึ่งเป็น ปูน จำนวน 15 กระสอบ จาก นาย ชูศักดิ์ สุทธิรารักษ์ เลขา ท่านสิทธิชัย โควสุรัตน์ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย เพื่อนำไปสร้างที่อยู่อาศัย ให้กับ ครอบครัว นาย โสดา สิมาฤทธิ์ (พิการ ตาบอด ๒ ข้าง ) ซึ่งเป็น บิดาของ พลฯภาคภูมิ สิมาฤทธิ์ ผลัดที่ 1/61 สังกัด ร.6 ปัจจุบัน มียาย นาง จำปา สิมาฤทธิ์ อายุ 83 ปี เป็นคนดูแล บิดาของ พลฯภาคภูมิ
“เข้าช่วยเหลือผู้สูงวัย ปรับปรุงซ่อมแซมบ้านเพื่อความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น” กองกำลังสุรนารี โดย กองพันทหารรราบที่ 21 เข้าช่วยเหลือผู้ยากไร้ปรับปรุงซ่อมแซมบ้าน ณ บ.หนองคันนาสามัคคี ม.8 ต.ตาเมียง อ.พนมดงรัก จ.สุรินทร์ หน่วยร่วมกับ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้นำหมู่บ้าน และราษฎรจิตอาสา ร่วมผสมปูนก่ออิฐบล็อก รื้อหลังคาเก่าแล้วมุงใหม่ เพื่อปรับปรุงซ่อมแซมบ้านให้ผู้ชรา ยากไร้ และด้อยโอกาสทางสังคม คือ นางอาจ ชารัมย์ อายุ 83 โดยใช้งบประมาณจากการรับบริจาค จากราษฎรทั้ง 12 หมู่บ้าน ใน ต.ตาเมียง และทุกภาคส่วนร่วมกัน
"ร่วมแรงร่วมใจป้องกันไฟป่า" กองกำลังสุรนารโดย หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 23 ร่วมกิจกรรมทำแนวกันไฟป่า ณ วัดป่าอุทยานธรรมห้วยจันลา ต.โดมประดิษฐ์ อ.น้ำยืน จ.อุบลราชธานี หน่วยร่วมกับ เจ้าหน้าที่ป่าไม้ภูจองนายอย,หน่วยพิทักษ์ไฟป่ายอดโดมฯ, โรงเรียนบ้านจันลา,ราษฏรบ้านจันลา ร่วมกิจกรรมทำแนวกันไฟป่า เพื่อป้องกันการเกิดไฟป่าในห้วงเข้าสู่ฤดูแล้งโดยมีผู้เข้าร่วมกิจกรรม จำนวน 100 คน
“รับมอบบัตรอวยพรปีใหม่พระราชทาน จากสถาบันวิจัยจุฬาภรณ์”
เมื่อวันที่ 20 มกราคม 63 สถาบันวิจัยจุฬาภรณ์ได้มอบหมายให้ นายมานพ ตั้งตรงไพโรจน์ ตำแหน่งผู้อำนวยการติดตาม และวิเคราะห์โครงการทับทิมสยาม พร้อมด้วยคณะฯ เป็นผู้แทนจากสถาบันวิจัยจุฬาภรณ์ เดินทางเชิญบัตรอวยพรปีใหม่ พระราชทานของสมเด็จพระเจ้าน้องนางเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนาร พระราชทานมอบแด่ นาย ไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ และ พลตรี กิตติศักดิ์ บุญพระธรรมชัย ผู้บัญชาการกองกำลังสุรนารี ผู้สนับสนุนโครงการทับทิมสยาม ณ ห้องประชุมเล็กข้างห้องประชุมจอมสุรินทร์ ศาลากลางจังหวัดสุรินทร์ เพื่อเป็นการสร้างขวัญและกำลังใจในการปฏิบัติงาน แก่ผู้ร่วมสนับสนุนผู้ร่วมโครงการทับทิมสยาม
สร้างบ้านทั่วไทยถวายเป็นพระราชกุศล กองกำลังสุรนารี โดย ชุดช่างกองกำลังสุรนารี ดำเนินการ “โครงการกองทัพบกสร้างบ้านทั่วไทยถวายเป็นพระราชกุศล” สร้างบ้านให้กับผู้ยากไร้และด้อยโอกาส ณ หมอนเจริญ ม.7 ต.กาบเชิง อ.กาบเชิง จ.สุรินทร์ หน่วยจัดชุดช่างฯ ร่วมกับราษฎรบ้านหมอนเจริญ สร้างบ้านให้กับผู้ยากไร้และด้อยโอกาส คือ นางสุกัญญา ยิ่งมี อายุ 36 ปี ตามโครงกองทัพบกสร้างบ้านทั่วไทยถวายเป็นพระราชกุศล สนับสนุนงบประมาณโดย เทศบาลตำบลกาบเชิงฯ จำนวนเงิน 100,000 บาท ในขณะนี้กำลังดำเนินการทำการก่อบล็อคและฉาบปูนภายนอก ซึ่งดำเนินการได้ 50% แล้ว
ทิดทูนองค์พระมหากษัตริย์ กองทัพไทยปกป้องปวงชน สวนสนามสดุดีเหล่าวีรชนผู้กล้า” กองกำลังสุรนารี ร่วมเป็นเกียรติในพิธีสวนสนามถวายสัตย์ปฏิญาณตน เนื่องในวันกองทัพไทย เมื่อวันที่ 18 มกราคม 63 เวลา 1530 น. พ.อ. ณัฏฐ์ ศรีอินทร์ รองผู้บัญชาการกองกำลังสุรนารี ร่วมเป็นเกียรติในพิธีสวนสนาม ถวายสัตย์ปฏิญาณตน เนื่องในปีมงคลบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562 และวันกองทัพไทย โดยมี พ.อ.สาธิต เกิดโภค รองผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 25 เป็นประธาน ณ บริเวณลานหน้าสโมสรค่ายวีรวัฒน์โยธิน อ.เมือง จ.สุรินทร์
โครงการครอบครัวเดียวกัน กองกำลังสุรนารี โดย ร้อย.ป.621 ดำเนินโครงการครอบครัวเดียวกัน เข้าเยี่ยมเยือนพบปะและ มอบสิ่งของแก่มารดาของ พลฯ ไพบูลย์ สายกระสุน สังกัด มทบ.17 ผลัดที่ 1/62 ทางหน่วยได้สอบถามความเป็นอยู่ของครอบครัวพร้อมทั้งได้ขอบคุณที่ได้เสียสละบุตรหลาน เพื่อรับใช้ชาติ
โครงการครอบครัวเดียวกัน กองกำลังสุรนารี โดย พัน.ร. 12 ดำเนินโครงการครอบครัวเดียวกัน เข้าเยี่ยมเยือนพบปะครอบครัว จำนวน 2 ครอบครัว 1. นางสาวอภิญญา กุลบุตร เป็นภรรยา ของ พลฯ ธวัชชัย ผลัดสี ผลัด 2/62 สังกัด ทบ. จว.กท. ณ บ้านเลขที่ 157 ม.4 บ.โศกขามป้อม ต.ภูผาหมอก อ.กันทรลักษ์ จว.ศ.ก. 2. นางเวิน สุวรรณนา เป็นยาย ของ พลฯ นันทวัฒน์ โคติวงค์ ผลัด 1/62 สังกัด มทบ.17 จว.ก.จ. ณ บ้านเลขที่ 60 ม.4 บ.โศกขามป้อม ต.ภูผาหมอก อ.กันทรลักษ์ จว.ศ.ก. ทางหน่วยได้สอบถามความเป็นอยู่ของครอบครัวพร้อมทั้งได้ขอบคุณที่ได้เสียสละบุตรหลาน,สามี เพื่อใช้ชาต
โครงการบริการทางการแพทย กองกำลังสุรนารี โดย พัน.ร.11 ดำเนินโครงการบริการทางการแพทย์ ณ ศาลาประชาคมบ้านหนองอุดม ม.6 ต.รุง อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ โดยร่วมกับรพ.สต.โดนเอาว์ และอสม.ประจำหมู่บ้าน บริการตรวจสุขภาพเบื้องต้น ประชาชนและผู้สูงอายุ แจกจ่ายยาสามัญประจำบ้าน พร้อมทั้งแนะการดูแลสุขภาพและ การรับประทานอาหาร,ยา ที่ถูกต้อง ซึ่งประชาชนมีความรู้สึกดีใจที่เจ้าหน้าที่ได้ออกให้บริการถึงภายในหมู่บ้าน
กองกำลังสุรนารี โดย พันเอก จิรัฎฐ์ ช่วงฉ่ำ ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจที่ 3 ลงพื้นที่ บ้านสันติสุข ตำบลบักดอง อำเภอขุนหาญ จังหวัดศรีสะเกษ เพื่อไปเยี่ยมเยือน คุณแม่สุริน จันทร อายุ 70 ปี ณ บ้านเลขที่ 71 หมู่ 13 บ้านสันติสุข ซึ่งเป็นผู้ป่วยติดเตียงจากอาการป่วยโรคเบาหวาน ทางหน่วยได้มอบส่งของเพื่อเป็นกำลังใจ ทั้งนี้ได้เยี่ยมเยือนพบปะ พลทหาร จีรวัฒน์ ไตรสุ ผลัดที่ 2/62 สังกัด หน่วยทหารพัฒนา กองพันระวังป้องกัน กรุงเทพมหานคร ณ บ้านเลขที่ 22 หมู่ 13 บ้านสันติสุข ซึ่งอยู่ในระหว่างลาพัก ได้สอบถามความเป็นอยู่ของครอบครัว พร้อมทั้งแนะนำแนวทางการรับราชการต่อ และมอบสิ่งของเพื่อเป็นกำลังใจ ทั้ง 2 ท่าน มีความรู้สึกซาบซึ้งใจและขอบคุณทางหน่วยเป็นอย่างมาก ที่เสียสละเวลามาเยี่ยมเยือน # กองกำลังสุรนารี
“กองทัพบกสร้างบ้านทั่วไทยถวายเป็นพระราชกุศล" กกล.สุรนารี โดย ชุดช่าง กกล.สุรนารี ดำเนินการโครงการ “กองทัพบกสร้างบ้านทั่วไทยเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล” ร่วมกับราษฎรจิตอาสาฯบ้านหมอนเจริญ ครู-นักเรียน รร.บ้านบักจรัง ก่อสร้างบ้านให้กับผู้ยากไร้และด้อยโอกาส นางสุกัญญา ยิ่งมี อายุ 36 ปี เลขที่ 77 ม.7 บ้านหมอนเจริญ ต.กาบเชิง อ.กาบเชิง จว.ส.ร. ตามโครงการกองทัพบก สร้างบ้านทั่วไทยถวายเป็นพระราชกุศล สนับสนุนงบประมาณโดย เทศบาลตำบลกาบเชิง 100,000 บาท ได้ทำการติดฝ้ารอบข้าง,ปรับพื้น,เทพื้น,มุงหลังคา ผลของการก่อสร้าง คิดเป็น 25%
"เหนื่อยกายไม่เท่าไร แต่ประชาชนทุกข์ใจทหารไทยทนไม่ไหวจริงๆ" กองกำลังสุรนารี โดย กองพันทหารราบที่ 21 ดำเนินการช่วยเหลือผู้ยากไร้ปรับปรุงซ่อมแซมบ้าน โดยร่วมกับ ผู้นำชุมชน และราษฎรจิตอาสา ร่วมผูกลวดเหล็กปลอกเทคาน ขุดดินปรับระดับเทคานบ้าน ผสมปูนเทคานบ้าน เพื่อปรับปรุงซ่อมแซมบ้านให้ นาง อาจ ชารัมย์ อายุ 83 ปี ผู้ยากไร้ด้อยโอกาสทางสังคม ณ บ้านเลขที่ 169 บ.หนองคันนาสามัคคี ม. 8 ต.ตาเมียง อ.พนมดงรัก จ.สุรินทร์ โดยใช้งบประมาณจากการรับบริจาค ของราษฎรทั้ง 12 หมู่บ้าน ใน ต.ตาเมียง และทุกภาคส่วนร่วมกัน ซึ่งนางอาจรู้สึกดีใจเป็นอย่างมากที่ได้รับการช่วยเหลือ พร้อมทั้งขอบคุณหน่วยทหาร ผู้นำชุมชน และชาวบ้านที่มาช่วยตนในครั้งนี้
“กองทัพบกสร้างบ้านทั่วไทย เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล” กกล.สุรนารี โดย ชุดช่าง กกล.สุรนารี ดำเนินการโครงการ “กองทัพบกสร้างบ้านทั่วไทยเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล” ร่วมกับราษฎรจิตอาสาฯบ้านหมอนเจริญ ก่อสร้างบ้านให้กับผู้ยากไร้และด้อยโอกาส นางสุกัญญา ยิ่งมี อายุ 36 ปี เลขที่ 77 ม.7 บ้านหมอนเจริญ ต.กาบเชิง อ.กาบเชิง จว.ส.ร. ตามโครงการกองทัพบกสร้างบ้านทั่วไทยถวายเป็นพระราชกุศล สนับสนุนงบประมาณโดย เทศบาลตำบลกาบเชิง 100,000 บาท ซึ่งได้มีพิธียกเสาเอก เพื่อความเป็นสิริมงคล โดยมี นายสิทธิโรจน์ เจริญธนะศักดิ์ นอภ.กาบเชิง ผลของการก่อสร้าง คิดเป็น 5%
"ทำแนวป้องกันไฟป่า รักษาพื้นที่ทำกินของประชาชน" กองกำลังสุรนารี โดย หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 23 ทำแนวป้องกันไฟป่าร่วมกับชาวบ้าน เมื่อวันที่ 12 มกราคม 63 เวลา 1200 ณ พื้นที่ป่าชุมชน บ.นาขาม ม.4 ต.สำโรง อ.โพธิ์ไทร จ.อุบลราชธานี หน่วนร่วมกับ เจ้าหน้าที่ อบต.สำโรง,ครูและนักเรียนโรงเรียนบ้านนาขาม , และผู้นำชุมชนประชาชนบ้านนาขาม จำนวน 50 คน ร่วมกันทำแนวป้องกันไฟป่า ที่เกิดขึ้นในฤดูแลงเป็นประจำทุกปี ได้ระยะทางประมาณ 5 กม. เพื่อเป็นการป้องกันไฟป่าที่อาจจะเกิดขึ้นในอนาคต เป็นการป้องกันพื้นที่ทำกินของประชาชนในชุมชน
“พิธีวางศิลาฤกษ์และยกเสาเอกศูนย์กีฬาอเนกประสงค์มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์”
มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ จัดพิธีวางศิลาฤกษ์และยกเสาเอกศูนย์กีฬาอเนกประสงค์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ ในวันจันทร์ที่ 13 มกราคม 2563 เวลา 0900 น. โดยมีพลโท ธัญญา เกียรติสาร แม่ทัพภาคที่ 2 เป็นประธานในพิธีฝ่ายคฤหัสถ์ และ ดร.พระธรรมโมลี ที่ปรึกษาเจ้าคณะภาค 11 เป็นประธานฝ่ายบรรพชิต และ พ.อ.ณัฏฐ์ ศรีอินทร์ รอง ผบ.กกล.สุรนารี ร่วมให้การต้อนรับและร่วมในพิธ๊ ณ บริเวณพื้นที่ก่อสร้างศูนย์กีฬาอเนกประสงค์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ ตำบลนอกเมือง อำเภอเมือง จังหวัดสุรินทร์ โดยศูนย์กีฬาอเนกประสงค์มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ เป็นศูนย์กีฬาที่รวมสนามกีฬาทุกประเภทไว้ในบริเวณเดียวกัน ทั้งประเภทกีฬากลางแจ้งและ ประเภทกีฬาในร่ม เป็นศูนย์กีฬาที่ทันสมัย ได้มาตรฐานสากลในทุกประเภทกีฬา ซึ่งสามารถใช้แข่งขันได้ในระดับสากล สร้างอยู่ในพื้นที่จำนวน 34 ไร่ มีพื้นที่ใช้สอย 54,400 ตารางเมตร
วิ่งเพื่อวีรบุรุษ " Chong Bok Run For Heroes" /สมทบทุนสร้างอนุสรณ์สถานผู้กล้าช่องบก เมื่อวันที่ 12 มกราคม 63 เวลา 0930 น. ณ เนิน 500 ช่องบก ต.โดมประดิษฐ์ อ.น้ำยืน จ.อุบลราชธานี พล.ท. ธัญญา เกียรติสาร มทภ.2 เป็นประธานในพิธีมอบรางวัล นักกีฬาวิ่งที่ชนะเลิศ ในแต่ละประเภท ในกิจกรรม" Chong Bok Run For Heroes" โดยมี พล.ต. กิตติศักดิ์ บุญพระธรรมชัย ผบ.กกล.สุรนารี , พ.อ. ณัฏฐ์ ศรีอินทร์ รอง ผบ.กกล.สุรนารี (1) , นอภ.น้ำยืน ,ผบ.หน่วยทหาร ,หัวหน้าส่วนราชการ ผู้นำส่วนปกครองท้องถิ่น ร่วมให้การต้อนรับ และร่วมกิจกรรมซึ่ง เริ่มวิ่งตั่งแต่เวลา 0330 น. โดยมีระยะทางดังนี้ Funrun 4.5 km., Mini 10 km., Half 21 km., Marathon 42 km. ซึ่งการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ จัดขึ้นในพื้นที่ ที่มีประวัติศาสตร์ที่สำคัญคือเนิน 500 ซึ่งตั้งอยู่บริเวณ พื้นที่สามเหลี่ยมมรกต ชายแดนติดต่อกัน 3 ประเทศไทย ลาว กัมพูชา หรือเรียกกันว่าช่องบก ซึ่งเป็นสถานที่ ที่เคยเกิดภัยคุกคามคอมมิวนิสต์ ในห้วงปื พ.ศ.2492 ถึง พ.ศ.2531 และประเทศไทยได้ส่งกำลังเข้าผลักดันกำลังฝ่ายตรงข้าม เกิดการปะทะ ขนาดใหญ่ ส่งผลให้วีรชนไทยได้สละชีพไปนับร้อย บาดเจ็บนับพัน ในการยึดเนินแห่งนี้ อันเป็นภูมิประเทศสำคัญ ในการปฏิบัติการทางทหารปัจจุบันสถานที่แห่งนี้ ได้เปิดให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ ซึ่งมีธรรมชาติ ที่สวยงาม มทภ.2 จึงได้มีดำริให้จัดโครงการนี้ขึ้นมา เพื่อประชาสัมพันธ์ส่งเสริม การท่องเที่ยว ให้เป็นที่ รู้จักมากขึ้น และส่งเสริมการออกกำลังกาย กระตุ้นเศรษฐกิจในพื้นที่ และที่สำคัญ เพื่อรำลึกถึงวีบุรุษผู้กล้าที่สละชีวิตเพื่อปกป้องรักษาผืนแผ่นดินไทยไว้ โดยประชาชน ที่สมัครร่วมกิจกรรมจะได้มีส่วนร่วมในการสมทบทุน สร้างอนุสรณ์สถานผู้กล้าช่องบก อีกด้วย โดยกิจกรรมในครั้งนี้มีผู้เข้าร่วมกิจกรรม จำนวน 1,500 คน
กองกำลังสุรนารีร่วมสร้างรอยยิ้มให้กับเด็กๆ ในพื้นที่อีสานใต้และแนวชายแดน” กองกำลังสุรนารี โดย หน่วยขึ้นตรงกองกำลังสุรนารี เมื่อวันที่ 11 มกราคม 2563 หน่วยขึ้นตรงกองกำลังสุรนารี ร่วมกับหน่วยงานภาครัฐ และเอกชนในพื้นที่รับผิดชอบของหน่วย ในเขตพื้นที่ภาคอีสานตอนล่างและแนวชายแดน ร่วมกิจกรรมวันเด็ก โดยได้จัดกำลังพลพร้อมยุทโธปกรณ์ให้การสนับสนุนกิจกรรม วันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2563 เพื่อปลูกจิตสำนึกความรักชาติ และสร้างแรงจูงใจ เป็นการส่งมอบรอยยิ้มให้แก่เด็กๆในพื้นที่ภาคอีสานตอนล่างและตามแนวชายแดน
"เยี่ยมเยือนครอบครัวพี่น้องทหาร" กองกำลังสุรนารี โดย กองร้อยทหารปืนใหญ่ที่ 621 ดำเนินโครงการ " ครอบครัวเดียวกัน ณ บ้านเขาโต๊ะ บ้านเลขที่ 128 ม.19 ต.บักได อ.พนมดงรัก จ.สุรินทร์ หน่วยเข้าพบปะเยี่ยมเยียนและมอบสิ่งของแก่ครอบครัว ทหารกองประจำการ ผลัดที่ 4/62 พลฯ ศรรตวรรต สังสะมานันท์ สอบถามความเป็นอยู่ของครอบครัว และขอบคุณที่ได้เสียสละบุตรของตนเข้ารับราชการทหารเพื่อรับใช้ชาติ
“เข้าเยี่ยมเยือนและมอบสิ่งของให้กำลังใจ ผู้ประสบอัคคีภัย” กองกำลังสุรนารี โดย หน่วยเฉพาะกิจที่ 1 ผู้บังคับการหน่วยเฉพาะกิจที่ 1 เข้าเยี่ยมครอบครัวที่บ้านประสบอัคคีภัย เมื่อวันที่ 9 มกราคม 63 เวลา 0930 น. ณ บ้านเลขที่ 21 หมู่ 5 บ.หนองอุดม ต.รุง อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ พ.อ.อัครพนธ์. มูลประดับ ผู้บังคับการหน่วยเฉพาะกิจที่ 1 เข้าตรวจสอบบ้านของ นายสมพร สมภาวะ ซึ่งได้เกิดเหตุเพลิงไหม้ เมื่อ วันที่ 3 มกราคม 63 โดยได้มอบสิ่งของบำรุงขวัญเพื่อให้กำลังใจ และจะดำเนินการในการช่วยเหลือในลำดับต่อไป
“ตักบาตรสองแผ่นดิน ไทย – กัมพูชา อิ่มบุญ ร่วมกับประเทศเพื่อนบ้านเพื่อความปรองดองของสองแผ่นดิน” เมื่อวันที่ 9 มกราคม 63 เวลา 080.0 น. ณ จุดผ่านแดนถาวรช่องสะงำ พลตรี กิตติศักดิ์ บุญพระธรรมชัย ผู้บัญชาการกองกำลังสุรนารี เป็นประธานในพิธีทำบุญตักบาตร 2 แผ่นดิน ไทย – กัมพูชา ร่วมกับ พลโท โส ณารา รองผู้บัญชาการภูมิภาคทหารที่ 4 ประเทศกัมพูชา เพื่อเป็นการเชื่อมความสัมพันธ์และไมตรีกับประเทศเพื่อนบ้าน และรักษาวัฒนธรรมขนบธรรมเนียมประเพณีอันดีงามของทั้ง 2 ประเทศ มีพระสงฆ์ของทั้งสองประเทศ จำนวน 67 รูป ร่วมในพิธี โดยมี พระครูโกศลสิกขกิจ(พุฒ วายาโม) เจ้าคณะอำเภอภูสิงห์, เจ้าอาวาสวัดไพรพัฒนา เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ ทั้งนี้ผู้บัญชาการกองกำลังสุรนารี และผู้บัญชาการภูมิภาคทหารที่ 4 ประเทศกัมพูชา ได้เดินทางร่วมเป็นประธาน ในพิธ๊เปิดป้ายจุดชมวิวผาพญากูปรี เพื่อเป็นการส่งเสริมและประชาสัมพันธ์ จุดชมวิวผาพญากูปรี แหล่งท่องเที่ยวชายแดนในพื้นที่ อำเภอ ภูสิงห์ จังหวัดศรีสะเกษ โดยในงานมีการจัดแสดงแลกเปลี่ยนศีลปวัฒนธรรมของทั้งสองประเทศ เพื่อให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้รับชม #กองกำลังสุรนารี #เชื่อมสัมพันธ์ไทย-กัมพูชา
“ ผู้นำฝ่ายทหาร ผู้ว่าราชการจังหวัดชายแดน ประชุมหารือ และพบปะพัฒนาสัมพันธ์ # รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ประเทศกัมพูชา สร้างความแน่นแฟ้น ในพื้นที่ชายแดน ” เมื่อวันที่ 8 ม.ค. 63 เวลา 1030 พลตรี สัญชัย รุ่งศรีทอง รองแม่ทัพภาคที่ 2 เป็นผู้แทนแม่ทัพภาคที่ 2 เป็นประธานประชุมหารือ ร่วมกับผู้นำฝ่ายไทย ประกอบด้วย พลตรี กิตติศักดิ์ บุญพระธรรมชัย ผู้บัญชาการกองกำลังสุรนารี, นายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ, นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์, พันเอก ณัฏฐ์ ศรีอินทร์ รองผู้บัญชาการกองกำลังสุรนารี,พันเอก จิรัฏฐ์ ช่วงฉ่ำ ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจที่ ๓ ,พันเอกบุญเสริม บุญบำรุง หัวหน้าหน่วยประสานงานชายแดนประจำพื้นที่ ๑ ณ สำนักงานประสานงานชายแดนไทย – กัมพูชา ศูนย์ปฏิบัติการกองทัพภาคที่ ๑ อำเภอภูสิงห์ จังหวัดศรีสะเกษ และ ในเวลา ๑๑.๐๐ น. คณะได้เดินทาง ร่วมให้การต้อนรับ และรับประทานอาหารกลางวัน ร่วมกับสมเด็จพิชัยเสนา เตีย บัญ รองนายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ราชอาณาจักรกัมพูชา ณ สะงำ รีสอร์ท และคาสิโน ประเทศกัมพูชา เพื่อสร้างความสัมพันธ์อันดี ระหว่าง ๒ ประเทศ ให้เกิดความแน่นแฟ้น ลดปัญหาความขัดแย้งตามแนวชายแดน สร้างความเป็นมิตรประเทศที่ดีต่อกัน โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างฉันท์มิตร ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง #กองกำลังสุรนารี
*** ผู้บัญชาการกองกำลังสุรนารี รับพระราชทาน พันธุ์ไก่ประดู่หางดำ, เป็ดพันธุ์ไข่และเป็ดเทศ มอบให้ราษฎร อ.พนมดงรัก จ.สุรินทร์ ***“นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้น ที่สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ที่ทรงพระราชทาน พันธุ์ไก่ประดู่หางดำ,พันธุ์เป็ดไข่ และเป็ดเทศ มอบให้ราษฎร อ.พนมดงรัก จ.สุรินทร์ ”วันนี้ 6 มกราคม 2563 เวลา 1000 พล.ต. กิตติศักดิ์ บุญพระธรรมชัย ผู้บัญชาการกองกำลังสุรนารี รับพระราชทาน พันธุ์ไก่ประดู่หางดำ, เป็นพันธุ์ไข่และเป็ดเทศ ณ หอประชุมอำเภอพนมดงรัก จ.สุรินทร์ โดยมี พ.อ. สมภพ ภาระเวช ผบ.ฉก.2 , นายอำเภอพนมดงรัก , นาย สุนทร พลจันทึก ผู้จัดการศูนย์พัฒนาพันธุ์พืชจักรพันธ์เพ็ญศิริจังหวัดสุรินทร์ ,หัวหน้าส่วนราชการ และราษฎร ที่เข้ารับพระราชทานพันธุ์สัตว์เลี้ยง จำนวน 113 ครัวเรือน ร่วมในพิธีฯ โดยพันธุ์สัตว์เลี้ยงพระราชทาน ประกอบด้วย เป็ดพันธุ์ไข่ 410 ตัว, เป็ดเทศ 210 ตัว, ไก่ประดู่หางดำ 420 ตัว รวมทั้งสิ้น 1,040 ตัว ทำให้ราษฎร ต.ตาเมียง อ.พนมดงรัก จ.สุรินทร์ ที่เข้ารับพระราชทาน ต่างรู้สึกซาบซึ้ง ในพระมหากรุณาธิคุณ อันหาที่สุดมิได้ และจะน้อมนำพระราชดำริ ของพระองค์ท่าน ในการขยายพันธุ์สัตว์เลี้ยงดังกล่าว เพื่อบริโภคในครัวเรือน และสามารถขยายพันธุ์ ไว้เลี้ยงในรุ่นต่อไป เพื่อให้สามารถแบ่งปันผลผลิตภายในชุมชนและพื้นที่ใกล้เคียง ตามแนวทางพระราชดำริ ของพระองค์ท่าน สืบไป
“เมื่อเกิดเหตุเราเข้าช่วยเหลือทันที ช่วยเหลือประชาชนประเทศเพื่อนบ้านเมื่อยามฉุกเฉิน” กองกำลังสุรนารี โดย กองร้อยทหารพรานที่ 2604 ส่งผู้ป่วยชาวกัมพูชาที่ประสบอุบัติเหตุ เมื่อวันที่ 5 มกราคม 63 เวลา 14.00 น. ณ ด่านพรมแดนช่องสายตะกู ต.จันทบเพชร อ.บ้านกรวด จ.บุรีรัมย์ กำลังพล กองร้อยทหารพรานที่ 2604 ได้เข้าช่วยเหลือ ประชาชนชาวกัมพูชา ที่ประสบอุบัติเหตุมอเตอร์ไซค์ชนคอสะพาน ชื่อ นายโอน อุล อายุ 36ปี สถานที่เกิดเหตุ บริเวณ บ.ไดบะ ในฝั่ง ประเทศกัมพูชา โดยได้ช่วยเจ้าหน้าที่ปฐมพยาบาล เบื้องต้นและนำส่งโรงพยาบาลอำเภอบ้านกรวดเพื่อดำเนินการรักษาทางการแพทย์ต่อไป #กองทัพบกเป็นที่พึ่งของประชาชนในทุกโอกาส
“ผู้บัญชาการกองกำลังสุรนารี เป็นประธานพิธีเปิดโครงการย้อนรอยเขตแดนไทยในสมรภูมิช่องบก” เมื่อวันที่ 3 ม.ค.63 พล.ต.กิตติศักดิ์ บุญพระธรรมชัย ผบ.กกล.สุรนารี เป็นประธานในงานพิธีเปิด โครงการย้อนรอยเขตแดนไทยในสมรภูมิช่องบก ณ บริเวณพื้นที่เนิน 500 ต.โดมประดิษฐ์ อ.น้ำยืน จ.อุบลราชธานี เนื่องด้วย อบต.โดมประดิษฐ์ ได้จัดโครงการย้อนรอยเขตแดนไทย ในสมรภูมิช่องบก ระหว่างวันที่ 2 – 3 ม.ค. 63 เพื่อเป็นการทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้แก่ ดวงวิญญาณทหารกล้า ที่เสียชีวิตจากการสู้รบปกป้องอธิปไตยของชาติไทย ซึ่ง ผบ.กกล.สุรนารี มีแนวความคิดอยากให้จัดงานนี้ในทุกปี เพราะงานแบบนี้ถือว่า เป็นการทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้กับเหล่าวีรชนที่ล่วงลับ เพื่อเป็นเกียรติให้กับเหล่าวีรชน ที่ต่อสู้เพื่อแผนดินไทย ที่ได้เสียสละชีวิตและเลือดเนื้อเพื่อคนรุ่นหลังได้มีแผ่นดินที่อยู่อาศัยสืบไป อีกทั้งยังเป็นการประชาสัมพันธ์ เนิน 500 ดินแดนสามเหลี่ยมมรกต ให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ ให้เป็นที่รู้จักของประชาชนโดยทั่วกัน
“ผู้บัญชาการกองกำลังสุรนารี เข้าเยี่ยมผู้ป่วยติดเตียง” เมื่อวันที่ 3 ม.ค.63 เวลา 11.30 น. ณ บ.โนนสูง ม.3 ต.โดมประดิษฐ์ อ.น้ำยืน จ.อุบลราชธานี พล.ต.กิตติศักดิ์ บุญพระธรรมชัย ผู้บัญชาการกองกำลังสุรนารี เดินทางเข้าเยี่ยมเยือนผู้ป่วยติดเตียง คือ ด.ญ.บุญมา รื่นโปร่ง อายุ ๓ ปี ซึ่งป่วยเป็นโรคสมองพิการ อาการเบื้องต้น มีเสมหะขาวขุ่น จากการเข้าพบปะเยี่ยมเยือนครอบครัว ของ ด.ญ.บุญมาฯ ได้พบกับนายมลเทียร รื่นโปร่ง และนางรัตนา อามาตย์ ผู้เป็นบิดา,มารดา รู้สึกซาบซึ้งเป็นอย่างมาก ที่หน่วยงานทหารได้มาเยี่ยมเยียน ให้กำลังใจครอบครัวของตน ทั้งนี้ ผู้บัญชาการกองกำลังสุรนารี ได้มอบเงินเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้กับครอบครัว #กองทัพบกเป็นที่พึ่งของประชาชนในทุกโอกาส

งบทดลอง กอ.รมน.ภาค 2 สย.2 เดือน พ.ค.63่
ประกวดราคาจ้างซ่อมยานพาหนะสายขนส่งประจำปี 63่
งบทดลอง กอ.รมน.ภาค 2 สย.2 เดือน มี.ค.63่
งบทดลอง กอ.รมน.ภาค 2 สย.2 เดือน ก.พ.63่
งบทดลอง กอ.รมน.ภาค 2 สย.2 เดือน ม.ค.63่
งบทดลอง กอ.รมน.ภาค 2 สย.2 เดือน พ.ย. 62่
งบทดลอง กอ.รมน.ภาค 2 สย.2 เดือน ต.ค. 62่
งบทดลอง กอ.รมน.ภาค 2 สย.2 เดือน ก.ย. 62่
งบทดลอง กอ.รมน.ภาค 2 สย.2 เดือน ส.ค. 62่
ประกวดราคาจัดซื้อวัสดุซ่อมปรับปรุงอาคารที่พักกำลังพล ฉก.2 กกล.สุรนารี ประจำปีงบประมาณ 2562
งบทดลอง กอ.รมน.ภาค 2 สย.2 เดือน ก.ค. 62่
งบทดลอง กอ.รมน.ภาค 2 สย.2 เดือน มิ.ย.62่
จัดซื้อวัสดุซ่อมปรับปรุงอาคาร บก.กกล.สุรนารี ใหม่
งบทดลอง กอ.รมน.ภาค 2 สย.2 เดือน พ.ค.62่
จ้างผลิตเครื่องแต่งกาย กอ.รมน.ภาค2 สย.2 ใหม่
จัดซื้อวัสดุซ่อมปรับปรุงอาคาร บก.กกล.สุรนารี
งบทดลอง กอ.รมน.ภาค 2 สย.2 เดือน เม.ย.62
ประกวดราคาจ้างผลิตเครื่องแต่งกาย กอ.รมน.ภาค 2 สย.2
งบทดลอง กอ.รมน.ภาค 2 สย.2 เดือน มี.ค.62
จ้างซ่อมรถยนต์ (เพิ่มเติม) โดยวิธีคัดเลือก
จ้างซ่อมรถยนต์บรรทุกของ นปท.3
งบทดลอง กอ.รมน.ภาค2 สย.2 เดือน ก.พ.62
ร่างประกาศจัดซื้อเครื่องแต่งกาย
งบทดลอง กอ.รมน.ภาค2 สย.2 เดือน ม.ค.62
จัดซื้อยางรถยนต์ โดยวิธีประกวดราคาอิเล็กทรอนิกส์ ( e-bidding )
งบทดลอง กอ.รมน.ภาค2 สย.2 เดือน ธ.ค.61
คำสั่งให้นายทหารรับราชการ และปรับเงินเดือน ที่ 304/55 ลง 25 ต.ค.55
ตารางการแข่งขันจักรยานเสือภูเขา (Mountain bike)
ดาวน์โหลด เพลงปลุกใจ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17

 << ธันวาคม 2562 >>
อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        


  
[ภาพกิจกรรมประจำเดือน สิงหาคม 2561]
[ภาพกิจกรรมประจำเดือน มีนาคม 2561]
[ภาพกิจกรรมประจำเดือน ตุลาคม 2561]
[ภาพกิจกรรมประจำเดือน ม.ค.2562]
[ภาพกิจกรรมประจำเดือน ตุลาคม 2562]
[ภาพกิจกรรมประจำเดือน ธันวาคม 2562]
[ภาพกิจกรรมประจำเดือน พฤษภาคม 2563]
[ภาพกิจกรรมประจำเดือน กรกฏาคม 2561]
[ภาพกิจกรรมประจำเดือน มีนาคม 2563]
[ภาพกิจกรรมประจำเดือน กุมภาพันธ์ 2563]
[ภาพกิจกรรมประจำเดือน เมษายน 2563]
[ภาพกิจกรรมประจำเดือน เมษายน 2561]
[ภาพกิจกรรมประจำเดือน มกราคม 2561]
[ภาพกิจกรรมประจำเดือน พฤศจิกายน 2562]
[ภาพกิจกรรมประจำเดือน มกราคม 2563]


[กองกำลังสุรนารี โดย พันเอก จิรัฎฐ์ ช่วงฉ่ำ ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจที่ 3 ลงพื้นที่ บ้านสันติสุข ตำบลบักดอง อำเภอขุนหาญ จังหวัดศรีสะเกษ เพื่อไปเยี่ยมเยือน คุณแม่สุริน จันทร อายุ 70 ปี ณ บ้านเลขที่ 71 หมู่ 13 บ้านสันติสุข ซึ่งเป็นผู้ป่วยติดเตียงจากอาการป่วยโรคเบาหวาน ทางหน่วยได้มอบส่งของเพื่อเป็นกำลังใจ ทั้งนี้ได้เยี่ยมเยือนพบปะ พลทหาร จีรวัฒน์ ไตรสุ ผลัดที่ 2/62 สังกัด หน่วยทหารพัฒนา กองพันระวังป้องกัน กรุงเทพมหานคร ณ บ้านเลขที่ 22 หมู่ 13 บ้านสันติสุข ซึ่งอยู่ในระหว่างลาพัก ได้สอบถามความเป็นอยู่ของครอบครัว พร้อมทั้งแนะนำแนวทางการรับราชการต่อ และมอบสิ่งของเพื่อเป็นกำลังใจ ทั้ง 2 ท่าน มีความรู้สึกซาบซึ้งใจและขอบคุณทางหน่วยเป็นอย่างมาก ที่เสียสละเวลามาเยี่ยมเยือน # กองกำลังสุรนารี]


[ภาพกิจกรรมประจำเดือน กุมภาพันธ์ 2560]  
กองกำลังสุรนารี และกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 2 ส่วนแยก 2
ค่ายวีระวัฒน์โยธิน ต.นอกเมือง อ.เมือง จ.สุรินทร์ 32000 โทร 044-513639, 044-513490 ทบ.20263, 20264
Based on : กองกำลังสุรนารี Email : suranaree45@hotmail.com