[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 1.50
กองกำลังสุรนารี และ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 2 ส่วนแยก 2 ค่ายวีรวัฒน์โยธิน ต.นอกเมือง อ.เมือง จ.สุรินทร์ 32000 โทร 044-513639, 044-513490 ทบ. 20263,20264
  


index.php?name=history
 
 
  

Username :
Password :
[ สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]

e-Learning


????????????????????????????? GCC 1111

   
 ภาพกิจกรรม กองกำลังสุรนารี
#ความสัมพันธ์แนบแน่นของทหารทั้งสองฝ่ายทหารกัมพูชาและทหารไทย โดยทหารไทยได้ส่งมอบพันธุ์ปลาให้กับทหารกัมพูชาตามโครงการหมู่บ้านเข้มแข็งคู่ขนานชายแดนไทย-กัมพูชา โดยทั้งสองฝ่าย ได้ขอบคุณซึ่งกันและกัน ที่ได้ให้ความร่วมมือในการแก้ไขปัญหาต่างๆ ในพื้นที่ด้วยดีมาโดยตลอด และขอให้รักษาความสัมพันธ์อันดีอย่างยิ่งเช่นนี้ตลอด
กกล.สุรนารี โดย พ.อ.ณัฎฐ์ ศรีอินทร์ รอง ผบ.กกล.สุรนารี (1) ให้การต้อนรับและร่วมปฏิบัติภารกิจกับประธานสมาคมแม่บ้าน ทบ. สาขา ทภ.2 และคณะ เมื่อ 12 พ.ย.62 เวลา 0830-1200 ณ สโมสร มทบ.25, ร.23 พัน 3 ค่ายวีรวัฒน์โยธิน อ.เมือง จว.ส.ร. ในการเยี่ยมชมสมาคมแม่บ้าน,บุตรที่มีความต้องการพิเศษ , คู่สมรสที่ทุพพลภาพ, ศูนย์ขยะรีไซเคิล, ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก ในพื้นที่ มทบ.25 และ ร.23 พัน 3
เนิน500 แหล่งท่องเที่ยวรำลึกสมรภูมิรบ จ.อุบลราชธานี
กว่าจะมาเป็น น้ำยืน
ปี 2518 กองทัพโฮจิมินท์บุกยึดไซง่อน รวมเวียดนามเหนือใต้เป็นประเทศเดียวได้ กรุงไซง่อนเปลี่ยนชื่อเป็นโฮจิมินท์ ประชาชนเวียดนามใต้หนีภัยสงครามออกนอกประเทศเป็นจำนวนมาก ปี 2519 กองทัพเขมรแดงบุกยึดกรุงพนมเปญได้ ประชาชนส่งเสียงชโยโห่ร้อง หวังว่าสงครามกลางเมืองที่ยืดเยื้อยาวนาน จะจบลงเสียที แต่กลับกลายเป็นจุดเริ่มต้นของฝันร้ายของประชาชนกัมพูชา เขมรแดงปล่อยข่าวลวงว่า อเมริกาส่งเครื่องบิน B-52 มาทิ้งระเบิดเพื่อแก้แค้น ให้ประชาชนอพยพออกสู้ชนบท เข้าสู้ทุ่งสังหารกระทำการต่อประชาชนของตนเองด้วยความสยดสยอง สร้างความเกลียดชังให้กับประชาชนและผู้นำเขมรแดงบางคน หนึ่งในนั้นคือ ฮุน เซ็น ฮุน เซ็น นำกองกำลังเวียดนามผสมกับกองทัพฝ่ายเฮงสัมรินเข้าโจมตี กองทัพเขมรแดง(เขียว สัมพันธ์) สีหนุ และซอน ซาน เดือนมกราคม ๒๕๒๑ เวียดนามส่งเครื่องบินรบ F-5 เข้าโจมตีจุดยุทธศาสตร์ และเคลื่อนกำลังรถถังจำนวนมากบุกเข้ายึดเมืองสำคัญของกัมพูชา ได้ตั้งกองกำลังไว้ตามเมืองที่บุกยึดได้ แล้วค่อยกระจายออกสู่เมืองต่างๆ ภายใต้ยุทธการ ดอกบัวบาน อีกทั้งส่งทหารเข้าประจำการในลาวอีกประมาณ 60,000 คน จนเกิดการรบที่สมรภูมิร่มเกล้า นายพล เหงียนวันเทียว ประกาศที่กรุงฮานอยว่า กองทัพเวียดนามสามารถบุกยึดกรุงเทพฯได้ภายในเวลา 2 ชั่วโมง อีกทั้งปัญหาภายในเรื่องพรรคคอมมิวนิสต์ในไทยก็กำลังเติบโต จากการกดขี่ข่มเหงของรัฐบาลต่อประชาชนของตนเอง จนต้องลุกขึ้นมาจับอาวุธต่อสู้กับรัฐบาล ปัจจัยเหล่านี้สร้างความประหวั่นพรั่นพรึงแก่กองทัพไทยอย่างมาก หลังการประชุมของผู้นำระดับสูง ไทยได้ส่งทูตทหารไปปักกิ่งเพื่อเจรจาในทางลับ ขอให้จีนยุติการสนับสนุนพรรคคอมมิวนิสต์แห่งประเทศไทย และขอซื้อน้ำมันมาสำรองเพื่อสถานะการณ์ฉุกเฉิน แลกกับไทยต้องซื้อยุทโธปกรณ์จากจีนจำนวนมาก ไทยต้องต่อต้านเวียดนามซึ่งได้รับการสนับสนุนจากโซเวียตและให้การสนับสนุนเขมรแดงในทางลับ เดือนกุมภาพันธ์ 2522 หลังจากเวียดนามบุกกัมพูชาได้ 1 ปีเต็ม
#ตรวจเยี่ยมและมอบสิ่งของให้กับกำลังพลที่ปฏิบัติหน้าที่ตามแนวชายแดนไทย-กัมพูชา
กกล.สุรนารี โดย พ.อ.ณัฎฐ์ ศรีอินทร์ รอง ผบ.กกล.สุรนารี ให้การต้อนรับและร่วมปฏิบัติภารกิจกับประธานสมาคมแม่บ้าน ทบ. สาขา ทภ.2 และคณะ เมื่อ 11 พ.ย.62 เวลา 1430 ณ พื้นที่ช่องจอม อ.กาบเชิง จว.ส.ร. โดยได้มอบสิ่งของบำรุงขวัญ แก่กำลังพลที่ปฏิบัติหน้าที่ตามแนวชายแดนไทย – กพช. ณ ฐานกลาง, ร้อย ทพ.2608 และ ร้อย ตชด.217
#จะป้องกันขอบขัณฆสีมา #รักษาประชาชนและมนตรี
กกล.สุรนารี ตั้งด่านสกัดตรวจคนเข้า-ออก ตามช่องผ่านแนวแดน ไทย- กพช. ผบ.กกล.สุรนารี เน้นย้ำให้กำลังพลปฏิบัติตามมาตรการอย่างเข้มงวด
#วันคล้ายวันสถาปนาค่ายสุรินทรภักด เมื่อ 9 พ.ย. 62 เวลา 1000 บก.กกล.สุรนารี โดย พ.อ.ณัฏฐ์ ศรีอินทร์ รอง ผบ.กกล.สุรนารี (1) เป็นผู้แทน ผบ.กกล.สุรนารี ร่วมเป็นเกียรติพิธีวางพวงมาลาสักการะอนุสาวรีย์พระยาสุรินทรภักดี ณ ค่ายสุรินทรภักดี (กก.ตชด.21) อ.เมือง จว.ส.ร. เนื่องในวันคล้ายวันสถาปนาค่ายสุรินทรภักดี โดยมี พล.ต.ท.วิชิต ปักษา ผบช.ตชด. เป็นประธาน
 
#กองทัพบก
#เปิดรับสมัครกำลังพลสำรองเข้าทำหน้าที่ทหารเป็นการชั่วคราว จำนวน 243 อัตรา
"ภูมิใจที่เป็นผู้ให้" กองกำลังสุรนารี จัดกำลังพลร่วมบริจาคโลหิตช่วยเหลือผู้ป่วยในโรงพยาบาลรัฐทั่วประเทศ ในกิจกรรม "ให้เลือด ให้ชีวิต โดยหอการค้าจังหวัดสุรินทร์" ณ บริษัท มิตซูแสนรุ่งเรืองสุรินทร์ จำกัด ตำบลเฉนียง อำเภอเมืองสุรินทร์ จังหวัดสุรินทร์

วันกู้ชาติ” 6 พฤศจิกายน หรือ “วันประกาศอิสรภาพ” ราชอาณาจักรสยาม วันที่คนไทยลืมสนิทไปแล้ว!!
กูเหนื่อยยากแสนสาหัส"
"ก็มิใช่เพื่อตัวกู"
เมื่อกูเสียเลือดเสียเนื้อ
ก็มิหวังต่ออำนาจ
กูกู้ชาติบ้านเมือง
ก็เพื่อสร้างบ้านเมือง
กูรวบรวมพี่น้อง
ก็ยังประโยชน์แด่พี่น้อง
ถึงกูจะถูกแยกร่าง
สลายวิญญาณ
กูก็ขอสาบาน
"ว่า กู จะกลับมา”
๖ พฤศจิกายน วันกู้ชาติ
ของสมเด็จพระเจ้าตากสิน
มหาราช จึงทำให้ แผ่นดินไทยมี เอกราช
อิสรภาพ มาถึงลูก
หลานไทยในวันนี้
---
๖ พฤศจิกายน ๒๓๑๐ วันกู้ชาติสยาม วันที่โลกลืม วันที่ ๖ พฤศจิกายน วันที่คนไทยทั้งประเทศ ลืมไปแล้ว เมื่อ ๒๔๗ ปีที่แล้ว วันที่ ๖ พฤศจิกายน คือ วันที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ชาติสยาม “วันกู้ชาติ” หรือ “วันประกาศอิสรภาพ” ราชอาณาจักรสยาม วันที่คนไทยลืมสนิทไปแล้ว คือ วันที่กองทัพกู้ชาติของพระเจ้าตาก เข้ายึดกรุงศรีอยุธยาคืนจากข้าศึกพม่า ข้าศึกที่เผากรุงศรี ฆ่าชาวกรุงศรีนับแสน และยึดไว้ ๗ เดือนเต็มพอดี วันที่เราสามารถล้างแค้นปลดแอกและขับไล่ข้าศึกออกจากดินแดนสยาม และ คืนความสุขให้กับชาวสยาม ที่ทนทุกข์ยากใต้วงล้อมข้าศึกมานับปี วันกู้ชาติ หรือ วันประกาศอิสรภาพ (Independence Day) ถ้าเป็นนานาประเทศ เขาจะถือว่าเป็นวันชาติที่สำคัญที่สุด วันประกาศเอกราชที่ทุกชาติจะยกย่องและฉลองกันอย่างเอิกเกริกสมศักดิ์ศรี แต่เป็นวันที่คนไทยทั้งประเทศไม่มีใครพูดถึงเลย(..)

#โครงการจิตอาสา เราทำความดีด้วยหัวใจ เมื่อ 5 พ.ย. 62 ฉก.ทพ.26 โดย ผบ.ร้อย.ทพ.2602 นำกำลังพล ร้อย.ทพ.2602, 2605, 2606 หน่วยละ 7 นาย รวม 21 นาย ร่วมกิจกรรมบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ “โครงการจิตอาสา เราทำความดีด้วยหัวใจ” ด้วยการกรอกกระสอบทรายกั้นฝายทดน้ำ ณ ฝาย บ.โคกสูง ต.บักได อ.พนมดงรัก จังหวัดสุรินทร์ มีจิตอาสาในพื้นที่ร่วมกิจกรรมประมาณ 100 คน
#ค่ายปรับแนวคิดและพฤติกรรม -เมื่อ 5 พ.ย.62 เวลา1330น. พันเอก ณัฏฐ์ ศรีอินทร์ รอง ผอ.รมน.ภาค 2 สย.2 เป็นประธานการประชุม สรุปการฝึกชุมชนอุ่นใจได้ลูกหลานกลับคืน โดยมี 12 หน่วยงานเข้าร่วม ซึ่งสรุปผลการประชุมหน่วยงานเห็นด้วยกับหลักสูตร และพร้อมร่วมสนับสนุนจัดเยาวชนเข้ารับการฝึก ในปีงบประมาณ 63 แผนการฝึกอบรมจะสามารถเริ่มฝึกได้เมื่อได้รับงบประมาณ ห้วงเดือน ธ.ค.62
"โครงการจิตอาสา เราทำความดีด้วยหัวใจ" เมื่อ วันที่ 5 พ.ย.62 กองกำลังสุรนารีโดย ฝกร.กกล.สุรนารี และ กพ.บก.กกล.สุรนารี จำนวน 26 นาย ร่วมพิธีเปิดกิจกรรมจิตอาสาพัฒนา ทำความสะอาด และปรับปรุงภูมิทัศน์ บริเวณโดยรอบสถานที่จัดงาน “มหัศจรรย์ งานช้างสุรินทร์ ประจำปี 2562” ณ สนามหน้าศาลากลาง อ.เมืองสุรินทร์ จังหวัดสุรินทร์ โดยมี นาย ไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรมฯ เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยว และร่วมทำความสะอาด ณ บริเวณ ถนนเทศบาล 1 (แยกวัดหนองบัว – ห้าแยก โรงพยาบาลจังหวัดสุรินทร์) โดยมี ส่วนราชการ และประชาชน ร่วมกิจกรรมฯ จำนวน 1,000 คน
“เพื่ออนาคตที่ดีของเยาวชน เราทุกคนจึงร่วมใจสร้างให้” เมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน 2562 พันเอก ณัฏฐ์ ศรีอินทร์ รองผู้บัญชาการกองกำลังสุรนารี ร่วมเป็นเกียรติในพิธีรับมอบอาคารเรียนอนุบาล โรงเรียนบ้านสำโรง (หลวงอุดมรักษ์) ซึ่งได้รับความอนุเคราะห์การก่อสร้างจากกลุ่มเซ็นทรัล โดยมีนายสุทธิธรรม จิราธิวัฒน์ ประธานที่ปรึกษาคณะกรรมการบริษัท กลุ่มเซ็นทรัล เป็นประธานส่งมอบ และ นาย ไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ เป็นประธานรับมอบอาคารเรียน ซึ่งในพิธียังมีกิจกรรมการมอบอุปกรณ์กีฬา มอบหนังสือห้องสมุด มอบอุปกรณ์สนามเด็กเล่น การจัดนิทรรศการวิชาการของชาวบ้านและนักเรียนจากโรงเรียนในพื้นที่ การร่วมเกี่ยวข้าว ณ แปลงนา ภายในโรงเรียนบ้านสำโรง (หลวงอุดมรักษ์) ตำบลหนองสนิท อำเภอจอมพระ จังหวัดสุรินทร์ ทางโรงเรียนได้ขอบพระคุณการประสานน้ำใจของคณะผู้มีจิตศรัทธาการได้มาซึ่งอาคารอนุบาล
เตรียมถ่ายทอดความรู้ให้ประชาชนในพื้นที่ชายเเดน กอ.รมน.ภาค 2 สย.2 โดย ชป.ศพชด.จว.ส.ร./ชปอ.กาบเชิง (ร.23 พัน.3)เข้ารับการฝึกอบรมโครงการทหารพันธุ์ดี รุ่นที่ 39 ณ ศูนย์พัฒนาพันธุ์พืชจักรพันธ์เพ็ญศิริ ต.เวียงพางคำ อ.แม่สาย จว.เชียงราย โดยจัด ร.ต. เกษม อยู่ยิ่ง หน.ชป.ศพชด.จว.ส.ร./ชปอ.กาบเชิง และ จนท.ชป.ศพชด.จว.ส.ร. เข้ารับการอบรมมีการปฏิบัติ ดังนี้ -เวลา 0900 เรียนรู้การปลูกพืชในสถานีทดสอบความเสถียร - เวลา 1300 เรียนรู้การเตรียมดิน - เวลา 1500 เรียนรู้การใช้ใส้เดือนฝอยกำจัดแมลง ผลการปฏิบัติ ผู้เข้ารับการอบรมมีความเข้าใจ และสามารถปฏิบัติได
# โครงการเธอคือความหวัง เมื่อ 4 พ.ย.62 เวลา 0800 – 1130 กองกำลังสุรนารีโดย ฝกร.ฉก.ทพ.26 จัด ร.อ.ประเทือง สายลาม พร้อม กพ. จำนวน 6 นาย ร่วมกับคณะครู นักเรียน โรงเรียนบ้านหนองละหานทราย อ.ละหานทราย จว.บ.ร. จัดกิจกรรมจิตอาสา และปลูกฝังอุดมการณ์การรักชาติ ตามโครงการ"เธอคือความหวัง" เพื่อเป็นการให้นักเรียนใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ประกอบด้วยกิจกรรมดังนี้ดังนี้ - พัฒนาวัดบ้านหนองละหานทราย - ฝึกระเบียบเเถว - ปลูกฝังอุดมการณ์การรักชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ผลการปฏิบัติ เป็นไปด้วยความเรียบร้อย จำนวนคนร่วมกิจกรรม จำนวน 78 คน
#สืบต่อพระพุทธศาสนา ประเพณีการทอดกฐินประจำปี 62 -เมื่อ ๓ พ.ย. ๖๒เวลา๐๘๐๐ - ๑๒๐๐ กองกำลังสุรนารีโดย -ร.ต.นาโยธิน ยันทะรักษ์ หน.ชป.กร.กกล.สุรนารี ๒๑๑ เข้าร่วมกิจกรรมงานกฐินสามัคคี ณ วัดป่าบ้านกลาง หมู่ ๕ ต.ดงรัก อ.ภูสิงห์ จว.ศ.ก. โดยมีผู้นำชุมชน ชาวบ้านกลาง และชาวบ้านในพื้นที่ใกล้เคียงร่วมกันถวายผ้ากฐิน จำนวน ๔๐๐ คน - ร.อ.เบญจะ มะโนชัย หน.ชป.กร.๒๐๘พร้อมจนท.ประจำชุด ร่วมงานบุญกฐิน ณ วัดบ้านทุ่งหนองบัว ต.ช่องเม็ก อ.สิรินธร จว.อ.บ. #ผลการปฏิบัติเป็นไปด้วยความเรียบร้อย
#ร่วมปลูกสร้างที่พักอาศัยให้กับราษฎร กองกำลังสุรนารโดย ร้อย ทพ.2309 เมื่อ 2 พ.ย.62 ผบ.ร้อย ทพ.2309 จัด กพ. 3 นาย จากชป.ปากห้วยม่วง ร่วมกับผู้นำชุมชน ชรบ. และชาวบ้านโนนสว่างฯ ร่วมกันสร้างที่พักอาศัยโดย การขุดหลุม ยกเสาเอก และขึ้นโครงหลังคา สร้างบ้านหลังใหม่ ให้กับ นายลินยา บุญแก้ว ณ บ้านเลขที่ 6 ม.9 บ.โนนสว่าง ต.เหล่างาม อ.โพธิ์ไทร จ.อุบลราชธานี ซึ่งบ้านถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหลัง เมื่อคืนวันที่ 28 ต.ค.62 ที่ผ่านมา สาเหตุ เนื่องจากไฟฟ้ารัดวงจร #กองทัพบกเป็นที่พึ่งให้กับประชาชนในทุกโอกาส
"ไม่ว่าอยู่ที่ไหน เราก็คือครอบครัว" เมื่อ 2 พฤศจิกายน 2562 พลตรี กิตติศักดิ์ บุญพระธรรมชัย ผู้บัญชาการกองกำลังสุรนารี ได้เดินทางไปพบปะครอบครัว พลทหาร วรรณธรณ์ สารี อายุ 23 ปี ผลัด 2/60 สังกัด กองพันทหารราบที่ 1 กรมทหารราบที่ 6 ณ บ้านเลขที่ 28 หมู่ 8 บ้านโนนนารี ถนนราษฎร์บริหาร ตำบลเขมราฐ อำเภอเขมราฐ จังหวัดอุบลราชธานี ซึ่งได้ปลดประจำการเมื่อ 31 ตุลาคม 2562 แล้วมาอาศัยอยู่กับบิดามารดา ก่อนที่จะเดินทางไปทำงาน ณ กรุงเทพมหานคร ซึ่งการพบปะในครั้งนี้ ผู้บัญชาการกองกำลังสุรนารี ได้ขอบคุณทางครอบครัวที่ได้เสียสละให้บุตรหลานมาเป็นทหารรับใช้ประเทศชาติ และทางครอบครัวก็ได้ขอบคุณทางหน่วยที่ได้เห็นความสำคัญของกำลังพลชั้นผู้น้อย และขอให้มีโครงการแบบนี้ตลอดไป "ครอบครัวเดียวกัน"
#ร่วมแรงร่วมใจ ร.ท.ประดิษฐ์ สาบุตร ผบ.ร้อย ทพ.2308 ฉก.ทพ.23 จัด กพ. ร่วมกับผู้นำหมู่บ้านและชาวบ้าน บ้านค้อ ทำการพัฒนาโรงเรียนปรับปรุงต่อเติมโครงสร้างอาคารที่ใช้ประกอบอาหาร-รับประทานอาหาร โรงเรียน ตชด.บ้านค้อ หมู่ 7 ต.โดมประดิษฐ์ อ.น้ำยืน จว.อุบลฯ เพื่อให้อยู่ในสภาพที่สามารถใช้ประกอบอาหาร และรับประทานอาหารได้สะดวกยิ่งขึ้น #กองทัพบกเป็นที่พึ่งของประชาชนในทุกโอกาส
#โครงการครอบครัวเดียวกัน เมื่อ 30 ต.ค.62 เวลา 1300 กกล.สุรนารี โดย ร้อย.ป.611 ลงพื้นที่พบปะเยี่ยมเยือนครอบครัวทหาร ตามโครงการครอบครัวเดียวกัน ณ บ้านเลขที่ 31/11 ม.11 ต.บึงมะลู อ.กันทรลักษ์ จว.ศ.ก. โดยพบปะเยี่ยมเยือน นางสมศรี ประมูล อายุ78 ปี ซึ่งเป็นยายของ พลฯภานุกร นิคม สังกัด พล.ร.9 จว.กาญจนบุรี ผลัดที่ 1/2562 เพื่อติดตามสอบถามความเป็นอยู่? และให้คำแนะนำเกี่ยวกับปัญหาสุขภาพ? พร้อมกับได้มอบยาสามัญ?ประจำบ้านที่จำเป็นให้? เพื่อรักษาตัว?เมื่อเกิดการเจ็บป่วย #กองทัพบกเป็นที่พึ่งของประชาชนในทุกโอกาส
#เยี่ยมเยือนผู้ป่วยติดเตียงยากไรเมื่อ 30 ต.ค.62 เวลา 0800 กกล.สุรนารี โดย ชป.กร.กกล.สุรนารี 211 เข้าดำเนินโครงการผู้ป่วยติดเตียงยากไร้ ณ บ้านเลขที่ 154 หมู่ 1 ต.ดงรัก อ.ภูสิงห์ จว.ศ.ก. ร่วมกับกำนันตำบลดงรัก พร้อมด้วยผู้นำชุมชน พบปะเยี่ยมเยือนสอบถามข้อมูลเบื้องต้น กับนาย ธวัช โททัย อายุ 57 ปี อาศัยอยู่ ณ บ้านเลขที่ 154 หมู่ 1 ต.ดงรัก อ.ภูสิงห์ จว.ศ.ก. จากการสอบถามข้อมูล นายธวัชฯ ได้รับการประสบอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ล้มทับ ท้ายทอย ขณะที่กำลังเดินทางไปเลี้ยงวัว จากเหตุดังกล่าวทำให้ไม่สามารถขยับตัวได้ แขนขาไม่มีแรง ซึ่งปัจจุบัน นางบัวเลียน โททัย ภรรยาของนายธวัชฯ อตีดเคยเป็นผู้ป่วยติดเตียงฯ ได้เสียชีวิตเมื่อวันที่ 28 ต.ค.62 ที่ผ่านมา #กองทัพบกเป็นที่พึ่งของประชาชนในทุกโอกาส
#โครงการบูรณาการบริการทางการแพทย์ เมื่อ 29 ต.ค.62 เวลา 0830-1600 กกล.สุรนารี โดย ตอนพยาบาลและส่งกลับ กกล.สุรนารี(ฉก.2) เข้าร่วมปฏิบัติงานกับ รพ.สต. ณ รพ.สต.บ้านหนองคันนา ต.ตาเมียง อ.พนมดงรัก จว.ส.ร. ให้บริการทางการแพทย์แก่ประชาชน จำนวน 19 ราย แยกเป็น ล้างแผล จำนวน 6 ราย, ตรวจโรคทั่วไป จำนวน 13 ราย #กองทัพบกคือที่พึ่งของประชาชนในทุกโอกาส
#โครงการเธอคือความหวัง เมื่อ 29 ต.ค. 62 ร.อ.โสภา ภูหัวไร่ ผบ.ร้อย.ทพ.2307 จัด กพ. จำนวน 7 นาย ร่วมกับคณะครู นักเรียนโรงเรียนบ้านท่าพระตระกาศ จำนวน 40 คน ร่วมพัฒนาและทำความสะอาดบริเวณวัดและที่พักสงฆ์สมปรารถนาตระกาศท่าพระ ตำบลภูเงิน อำภอกันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษเพื่อให้เยาวชนใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ "พ่อแม่หวังพึ่งพาเจ้า ครูเล่าหวังเจ้าสร้างชื่อ ชาติหวังกําลังฝีมือ เจ้าคือความหวังทั้งมวล”
#เราจะไม่ทอดทิ้งเพื่อนทหารไม่ว่าบาดเจ็บหรือเสียชีวิตเป็นอันขาด เมื่อ 28 ต.ค.62 เวลา 1330 กกล.สุรนารี โดย พ.อ. พงษ์เทพ เทพคำราม รอง เสธ.กกล.สุรนารี, พ.ต.วาทพล ศรีดามาตย์ ผช.หน.ฝกร.กกล.สุรนารี พร้อมด้วยกำลังพล ร่วมพิธีบายศรีสู่ขวัญ พลทหาร ศุภวัฒน์ วังสันต์ ณ บ้านนา หมู่ 7 ต.ตรึม อ.ศีขรภูมิ จว.ส.ร. กำลังพลกรมทหารสื่อสาร ที่เข้าช่วยเหลือประชาชน อ.วารินชำราบ จว.อ.บ. ที่ประสบอุทกภัย น้ำท่วม จากพายุโพดุล เมื่อวันที่ 10 ก.ย. 62 และประสบเหตุ ถูกไฟฟ้าช๊อต ในระหว่างการช่วยเหลือขนย้ายสิ่งของ ทำให้ได้รับบาดเจ็บสาหัส เข้ารับการรักษา ที่ รพ.สรรพสิทธิประสงค์ อ.เมือง จว.อ.บ. ต่อมาเข้ารับการกายภาพบำบัด ที่ รพ.ค่ายสรรพสิทธิประสงค์ อ.วารินชำราบ จว.อ.บ. ปัจจุบันอาการดีขึ้น แพทย์จึงอนุญาตให้ไปพักฟื้นที่บ้าน โดยมี ผู้แทน มทบ.25, ข้าราชการ และประชาชนในพื้นที่ ร่วมพิธี จำนวน 150 คน #กองทัพบกเพื่อประชาชน
"โครงการทหารพันธุ์ดี ในพื้นที่อำเภอชายแดน" เมื่อ 27 ต.ค.62 พ.ต.วาทพล ศรีดามาตย์ ผช.หน.ฝกร.กกล.สุรนารี เป็นผู้แทน กกล.สุรนารี ร่วมให้การต้อนรับ พล.อ.วิจักขฐ์ สิริบรรสพ ที่ปรึกษาพิเศษประจำสำนักงานมูลนิธิชัยพัฒนา และคณะฯ ในโอกาสเดินทางมาตรวจเยี่ยม และติดตามการขยายผล การดำเนินโครงการทหารพันธุ์ดี ในพื้นที่อำเภอชายแดน โดยตรวจเยี่ยมโครงการฯ (ต้นแบบ) จำนวน 3 พื้นที่ ดังนี้ 1 หมู่ที่ 5 บ.หนองคันนา ต.ตาเมียง อ.พนมดงรัก จว.ส.ร. 2 หมู่ที่ 8 บ.หนองคันนาพัฒนา ต.ตาเมียง อ.พนมดงรัก จว.ส.ร. 3 หมู่ที่ 11 บ.เกษตรสมบูรณ์ ต.ตาเมียง อ.พนมดงรัก จว.ส.ร. โดยมี ผบ.หน่วย และส่วนราชการ พร้อมทั้งประชาชนในพื้นที่ จำนวน 100 คน ร่วมให้การต้อนรับ
"ช่วยกันทำนุบำรุงพระพุทธศาสนา สิ่งยึดเหนี่ยวจิตใจของปวงชนชาวไทย " วันที่ 26 ตุลาคม 2562 พันเอก พงษ์เทพ เทพคำราม รองเสนาธิการกองกำลังสุรนารี และคณะ ร่วมต้อนรับ พลเอก เชษฐา ฐานะจาโร แสวยกันละ พระองค์เจ้าสีสุวัตถิ์กุสุมะนารีรัตนา พระราชนัดดาในพระเจ้านโรดมสุรามฤต แห่งสหราชอาณาจักรกัมพูชา ในการเดินทางมาร่วมงานกฐินสมเด็จวัดไตรตรวิทยารามวรวิหาร วัดยานนาวา และร่วมพิธีปลูกต้นพระศรีมหาโพธิ์ พุทธคยา ที่รับมาจากโพธิมณฑลแดนแห่งการตรัสรู้ ณ วัดไทยพุทธคยา ประเทศอินเดีย โดยพิธีจัดขึ้น ณ วัดโคกทมบรมจินดา บ้านโคกทม หมู่ที่ ๙ ตำบลโคกยาง อำเภอปราสาท จังหวัดสุรินทร์ ซึ่งมีผู้เข้าร่วมพิธี จำนวน 500 คน
#โครงการบูรณาการบริการทางการแพทยกกล.สุรนารี จัดร้อย ทพ.2309 โดย ร.ท.นันทวัฒน์ ก้อนทอง ผบ.ร้อย ทพ.2309 ร่วมโครงการบูรณาการบริการทางการแพทย์ เมื่อ 25 ต.ค.62 เวลา 0900 ณ บ.นาตาล ม.1 ต.นาตาล อ.นาตาล จว.อ.บ.ร่วมกับ ผู้นำชุมชน อสม.บ.นาตาล ม.1 ร่วมเข้าเยี่ยมผู้สูงอายุ และคนป่วยติดเตียง มีผู้เข้าร่วมกิจกรรมประมาณ 20 คน #ทหารคือที่พึ่งของประชาชนในทุกโอกาส
#โครงการบูรณาการบริการทางการแพทยกกล.สุรนารี จัด พัน.ร.11 โดย ร.ต.ณัฐพล ประทุม ผบ.มว.สร ร่วมโครงการบูรณาการบริการทางการแพทย์ เมื่อ 25 ต.ค. 62 เวลา 0800 ณ บ.ผือใหม่ ม.1 ต.เมือง อ.กันทรลักษ์ จว.ศรีสะเกษ ร่วมกับจนท.รพ.สต.หนองเดียงน้อยและอสม.บ.ผือใหม่ ทำการตรวจคัดกรองเบาหวานและตรวจสุขภาพประชาชน มีผู้เข้าร่วมกิจกรรม 30 คน #ทหารคือที่พึ่งของประชาชนในทุกโอกาส
"ขอน้อมรำลึกพระมหากรุณาธิคุณ อันหาที่สุดมิได้" วันที่ 23 ต.ค.2562 พ.อ.พิทักษ์ชัย กิ่งเกษ รอง เสธ.กกล.สุรนารี และคณะ ร่วมพิธีจุดเทียนเพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ณ บริเวณศาลากลาง จว.ส.ร. อ.เมือง จว.ส.ร. โดยมี นาย ไกรสร กองฉลาด ผวจ.ส.ร. เป็นประธานฯ มีส่วนราชการและประชาชนในพื้นที่ จว.ส.ร. ร่วมพิธีฯ จำนวน 500 คน #วันปิยมหาราช
วันที่ 19 ตุลาคม 2562 พลตรี กิตติศักดิ์ บุญพระธรรมชัย ผู้บัญชาการกองกำลังสุรนารี ให้การต้อนรับพลโท ธัญญา เกียรติสาร แม่ทัพภาคที่ 2 ในโอกาสเดินทางมาตรวจเยี่ยมให้กำลังใจกำลังพล พื้นที่หน่วยเฉพาะกิจที่ 3 และพบปะเจ้าหน้าที่ประจำจุดประสานงานชายแดนไทย-กัมพูชา บริเวณจุดผ่านแดนถาวรช่องสะงำ อำเภอภูสิงห์ จังหวัดศรีสะเกษ ในการนี้ท่านแม่ทัพภาคที่ 2 ยังได้ฝากความระลึกถึงท่าน พลโทโซร์ ณารา ผู้บัญชาการภูมิภาคทหารที่ 4 ไปกับเจ้าหน้าที่ประจำจุดประสานงานชายแดนฝ่ายกัมพูชาด้วย และย้ำความสัมพันธ์ระหว่าง 2 ประเทศเป็นไปด้วยบรรยากาศแห่งมิตรภาพ ซึ่งจะทำให้บรรยากาศการค้าขาย และความร่วมมือบริเวณแนวชายแดน ทั้ง 2 ประเทศในทุกมิติเป็นไปด้วยดี
วันที่ 19 ตุลาคม 2562 พลตรี พลตรี กิตติศักดิ์ บุญพระธรรมชัย ผู้บัญชาการกองกำลังสุรนารี ร่วมปฏิบัติภารกิจกับ พลโท ธัญญา เกียรติสาร แม่ทัพภาคที่ 2 ในโอกาสเดินทางมาเป็นเจ้าภาพทอดกฐิน "77 วัด 77 จังหวัด " เพื่ออุทิศส่วนกุศลให้ พระแม่ธรณีมเหศักดิ์หลักเมืองทั้ง 77 จังหวัด ณ วัดป่าพลาญเพชร ตำบลไพรพัฒนา อำเภอภูสิงห์ จังหวัดศรีสะเกษ ซึ่งมีข้าราชการและพี่น้องประชาชนเข้าร่วมพิธีประมาณ 300 คน
"ขอน้อมรำลึกพระมหากรุณาธิคุณ อันหาที่สุดมิได้" วันที่ 13 ตุลาคม 2562 พันเอก ณัฏฐ์ ศรีอินทร์ รองผู้บัญชาการกองกำลังสุรนารี พร้อมด้วยคณะ เข้าร่วมพิธีพิธีจุดเทียนเพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ณ บริเวณพิธีสนาม หน้าศาลากลาง จังหวัดสุรินทร์ โดยมี นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดยโสธร เป็นประธานในพิธี ซึ่งมีส่วนราชการเข้าร่วมในพิธี จำนวน 400 คน
"คุยกันก่อนปฏิบัติภารกิจป้องกันประเทศ" เมื่อวันที่ 12 ตุลาคม 2562 พลตรี กิตติศักดิ์ บุญพระธรรมชัย ผู้บัญชาการกองกำลังสุรนารี/ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 2 ส่วนแยก 2 ได้เป็นประธานเปิดการปฐมนิเทศกำลังพลที่ออกปฏิบัติภารกิจ ประจำปีงบประมาณ 2563 พร้อมมอบนโยบายและแนวทางการในการปฏิบัติงาน โดยมีกำลังพลที่เข้ารับการปฐมนิเทศในครั้งนี้จำนวน 300 นาย

#ทหารต้องเป็นที่พึ่งของประชาชนในทุกโอกาส #saveubon


งบทดลอง กอ.รมน.ภาค 2 สย.2 เดือน ต.ค. 62่
งบทดลอง กอ.รมน.ภาค 2 สย.2 เดือน ก.ย. 62่
งบทดลอง กอ.รมน.ภาค 2 สย.2 เดือน ส.ค. 62่
ประกวดราคาจัดซื้อวัสดุซ่อมปรับปรุงอาคารที่พักกำลังพล ฉก.2 กกล.สุรนารี ประจำปีงบประมาณ 2562
งบทดลอง กอ.รมน.ภาค 2 สย.2 เดือน ก.ค. 62่
งบทดลอง กอ.รมน.ภาค 2 สย.2 เดือน มิ.ย.62่
จัดซื้อวัสดุซ่อมปรับปรุงอาคาร บก.กกล.สุรนารี ใหม่
งบทดลอง กอ.รมน.ภาค 2 สย.2 เดือน พ.ค.62่
จ้างผลิตเครื่องแต่งกาย กอ.รมน.ภาค2 สย.2 ใหม่
จัดซื้อวัสดุซ่อมปรับปรุงอาคาร บก.กกล.สุรนารี
งบทดลอง กอ.รมน.ภาค 2 สย.2 เดือน เม.ย.62
ประกวดราคาจ้างผลิตเครื่องแต่งกาย กอ.รมน.ภาค 2 สย.2
งบทดลอง กอ.รมน.ภาค 2 สย.2 เดือน มี.ค.62
จ้างซ่อมรถยนต์ (เพิ่มเติม) โดยวิธีคัดเลือก
จ้างซ่อมรถยนต์บรรทุกของ นปท.3
งบทดลอง กอ.รมน.ภาค2 สย.2 เดือน ก.พ.62
ร่างประกาศจัดซื้อเครื่องแต่งกาย
งบทดลอง กอ.รมน.ภาค2 สย.2 เดือน ม.ค.62
จัดซื้อยางรถยนต์ โดยวิธีประกวดราคาอิเล็กทรอนิกส์ ( e-bidding )
งบทดลอง กอ.รมน.ภาค2 สย.2 เดือน ธ.ค.61
คำสั่งให้นายทหารรับราชการ และปรับเงินเดือน ที่ 304/55 ลง 25 ต.ค.55
ตารางการแข่งขันจักรยานเสือภูเขา (Mountain bike)
ดาวน์โหลด เพลงปลุกใจ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17

 << ตุลาคม 2562 >>
อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    


  
[ภาพกิจกรรมประจำเดือน สิงหาคม 2561]
[ภาพกิจกรรมประจำเดือน มีนาคม 2561]
[ภาพกิจกรรมประจำเดือน ตุลาคม 2561]
[ภาพกิจกรรมประจำเดือน ม.ค.2562]
[ภาพกิจกรรมประจำเดือน ตุลาคม 2562]
[ภาพกิจกรรมประจำเดือน กรกฏาคม 2561]
[ภาพกิจกรรมประจำเดือน เมษายน 2561]
[ภาพกิจกรรมประจำเดือน มกราคม 2561]
[ภาพกิจกรรมประจำเดือน พฤศจิกายน 2562]
[ภาพกิจกรรมประจำเดือน กุมภาพันธ์ 2560]  
กองกำลังสุรนารี และกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 2 ส่วนแยก 2
ค่ายวีระวัฒน์โยธิน ต.นอกเมือง อ.เมือง จ.สุรินทร์ 32000 โทร 044-513639, 044-513490 ทบ.20263, 20264
Based on : กองกำลังสุรนารี Email : suranaree45@hotmail.com